Đường sắt chính thức ra mắt đoàn tàu ‘check-in di động’

Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ra mắt tàu SE21/SE22-đoàn tàu chất lượng cao phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại.

Chào mừng kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 – 30/4/2024), Tổng công ty Đường sắt Việt Nam ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 – đoàn tàu khách chất lượng cao để phục vụ nhu cầu đi lại của hành khách từ TP.HCM đi Đà Nẵng và ngược lại.

Đường sắt chính thức ra mắt tàu SE21 chất lượng cao. Ảnh: TN

Sau khi làm lễ ra mắt ngày hôm nay (27-4), tàu SE22 từ TP.HCM đi Đà Nẵng cũng xuất phát tại ga Sài Gòn lúc 11 giờ để phục vụ những hành khách đầu tiên đi trên chuyến tàu chất lượng cao này.

Anh Nguyễn Văn Công (quê Quảng Ngãi) chia sẻ: “Những dịp trước thì mình hay chọn máy bay để về quê nhưng đợt này có thông tin đường sắt có tàu SE21/SE22 5 sao lại có giá vé hợp lý hơn nên tôi chọn đi tàu để về quê cho thoải mái.”

Anh Công cho biết nếu về quê dịp này vé máy bay khoảng 5 triệu đồng/người còn đi tàu vừa được trải nghiệm là hành khách đầu tiên của tuyến tàu SE22 lại có giá chỉ bằng một nửa so với giá vé máy bay.

Để ra mắt được đoàn tàu SE21 chất lượng cao, ngành đường sắt đã mất gần 2 tháng thi công chỉnh trang. Ảnh: TN

Phát biểu tại buổi lễ, ông Hoàng Gia Khánh, Tổng Giám đốc Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam cho biết ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 chất lượng cao với mong muốn đường sắt trở thành một dịch vụ kết nối, góp phần phát triển du lịch, kinh tế, xã hội, văn hóa các vùng miền, lan tỏa những giá trị tốt đẹp riêng đến cộng đồng.

Việc ra mắt đoàn tàu SE21/SE22 chất lượng cao với mong muốn đường sắt trở thành một dịch vụ kết nối, góp phần phát triển du lịch, kinh tế

Những năm gần đây, ngành đường sắt đã nỗ lực đổi mới nâng cấp nhà ga, con tàu và phát triển các sản phẩm vận tải.

“Tất cả những gì ngành đường sắt đang thực hiện nhằm hướng tới mục tiêu mỗi hành trình đi tàu là để du lịch, để trải nghiệm, con tàu là điểm “check-in di động”, nhà ga là điểm đến của văn hóa, nghệ thuật, lịch sử và di sản”- ông Khánh chia sẻ.

Những vị khách đầu tiên hào hứng trải nghiệm tàu chất lượng cao. Ảnh: TN

Theo ngành đường sắt, sau gần 2 tháng thi công chỉnh trang, tàu SE22/21 đã hoàn thành với nhiều điểm nổi bật, chất lượng so với những đoàn tàu khác.

Công ty lựa chọn 26 toa xe khách đang vận dụng là các toa xe trong dự án đóng mới giai đoạn 2016 – 2019 để thực hiện việc chỉnh trang nội, ngoại thất. Đặc biệt là nâng cấp cải tạo mở rộng nhà vệ sinh vì đây là mối quan tâm lớn nhất của hành khách đi tàu và đã được thay đổi, chỉnh trang.

Toa phục vụ ăn uống cho hành khách trên tàu SE21/22. Ảnh: TN

“Toa xe được sơn màu trắng xám và xanh với hình ảnh chủ đạo là hình chim hạc trên trống đồng Đông Sơn, biểu tượng gắn liền với văn hóa Việt” – ngành đường sắt cho hay.

Đáng chú ý, toàn bộ các toa xe đều là xe khoang 2 giường hoặc 4 giường không sử dụng xe khoang 6 giường. Một toa xe có 3 khoang VIP, có 2 chỗ kiểu ghế Sofa. Các cửa từng phòng trên toa đều được cải tiến, gắn thêm thiết bị tự động cố định và trên tàu luôn phục vụ hệ thống Wifi.

THY NHUNG

Nguồn PLO: https://plo.vn/duong-sat-chinh-thuc-ra-mat-doan-tau-check-in-di-dong-post787848.html

 

XEM THÊM