Đường bán hoa Tết lớn nhất tỉnh Quảng Ngãi

Đến hẹn lại lên, cứ dịp cận Tết Nguyên đán, đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi tấp nập người mua bán hoa Tết. Đây là con đường bày bán hoa Tết lâu đời, lớn nhất ở tỉnh Quảng Ngãi.

Đường Phạm Văn Đồng, TP Quảng Ngãi tấp nập người mua bán hoa Tết. Ảnh: Nguyễn Hữu Thư

Những ngày này, thương lái trong tỉnh và nhiều tỉnh thành trên cả nước đổ xô đưa các loại hoa như mai, quất, đào, cúc… đến bày dọc hai bên đường Phạm Văn Đồng phục vụ nhu cầu mua hoa của người dân. Con đường tràn ngập hoa Tết, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Hoa mai được thương lái bày bán trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Ngọc Viên

Tỉ mẩn chăm những những đoá hoa cúc mâm xôi, hoa giấy… để bán cho khách, chị Đào Thị Lệ Trang ở phường Tân Ngãi, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long chia sẻ: “Năm nay tôi nhập hoa từ miền Tây về bày bán ở đường Phạm Văn Đồng. Đây là năm thứ bảy tôi đưa hoa Tết về Quảng Ngãi để bán. Mình thấy người dân Quảng Ngãi khá thân thiện, ít mặc cả quá nhiều khi mua hoa Tết.

Tuy nhiên, năm nay suy thoái kinh tế, tôi chưa dự đoán được sức mua của thị trường, nên mình cũng nhỉ nhập với số lượng cầm chừng. Giá thuê mặt bằng trên đường Phạm Văn Đông cũng khá rẻ, chỉ dao động từ 500.000 đồng đến 1 triệu đồng cho 1 lô”.

Ngoài hoa Tết, các loại cây cảnh cũng được bày bán trên đường Phạm Văn Đồng. Ảnh: Ngọc Viên

Đường hoa Tết – Phạm Văn Đồng không chỉ là nơi mua bán hoa Tết, mà trở thành địa điểm du xuân trong những cận Tết của người dân tỉnh Quảng Ngãi.

Chị Thanh Huyền, nhà nằm trên đường Phạm Văn Đồng bộc bạch: “Trở về Quảng Ngãi sau một năm làm việc ở TP Hồ Chí Minh, một trong những điều tôi thích nhất là đi dạo xem hoa Tết trên đường Phạm Văn Đồng. Kinh tế phát triển nên nhu cầu thưởng ngoạn hoa Tết của người dân Quảng Ngãi cũng phong phú hơn. Các loại hoa, cây cảnh được bày bán trên đường Phạm Văn Đồng cũng ngày càng đẹp hơn nhiều so với những năm trước”.

Các loại hoa theo chân nhà vườn, tiểu thương khắp nơi về phố tụ hội, làm không khí xuân lan tỏa trên mỗi ngả đường. Ảnh: Ngọc Viên

Đại diện UBND TP Quảng Ngãi cho biết, Dịp Tết Nguyên đán Giáp thìn 2024, UBND TP Quảng Ngãi bố trí khoảng trên 600 lô mặt bằng trên đường Phạm Văn Đồng để tiểu thương thuê bán hoa Tết. Giá thuê mặt bằng cao hay thấp tuỳ theo diện tích, vị trí. Giá thuê mặt bằng cũng tương đối rẻ, nên hầu hết các tiểu thương đều hài lòng.

VIÊN NGUYỄN

Nguồn Lao Động: https://laodong.vn/xa-hoi/duong-ban-hoa-tet-lon-nhat-tinh-quang-ngai-1301046.ldo

XEM THÊM