Đứng xem anh chị chơi cầu lông, bé gái 6 tuổi bị vợt găm vào đầu gây xuất huyết não

Bé gái 6 tuổi đứng xem anh chị đánh cầu lông, bất ngờ phần thân vợt rời khỏi tay cầm bay vút lên và rơi xuống cắm vào đầu bé, gây xuất huyết não.

Hơn 10 ngày trước, bé B.T.Y.N (6 tuổi, Bình Phước) đứng trước nhà xem các anh chị đánh cầu lông. Bất ngờ, phần thân vợt rơi khỏi tay cầm, bay vút lên và rơi xuống đầu bé.

Mọi người đưa nạn nhân đến bệnh viện sơ cứu rồi chuyển lên TP.HCM tiếp tục điều trị. Tại đây, các bác sĩ cho biết bệnh nhi được chuyển đến trong tình trạng hôn mê sâu, vết thương trước đỉnh đầu đã được khâu.

Tổn thương xuyên thấu não khiến bệnh nhi vẫn chưa nói được sau 10 ngày phẫu thuật. Ảnh: BVCC.

CT Scan ghi nhận tổn thương xuyên thấu qua não, từ phía trước đỉnh đầu đến phần tiểu não phía sau, gây xuất huyết não nhiều, chèn ép và phù não. Các bác sĩ phẫu thuật khẩn cấp để lấy máu tụ và mở sọ giải áp.

Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Ngọc Pi Doanh, Khoa Ngoại Thần kinh, Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết vết thương gây ra do một lực cực kỳ mạnh, xuyên thấu và tổn thương nhu mô não. Sau 10 ngày phẫu thuật cấp cứu và tích cực điều trị, bé đang dần hồi phục, mở mắt, cử động tay chân tự nhiên. Hiện, trẻ đã được chuyển về Khoa Ngoại Thần kinh để tiếp tục theo dõi.

“Bé có dấu hiệu phục hồi tốt nhưng chắc chắn sẽ có di chứng về thần kinh do não đã tổn thương nặng, bé chưa nói được và còn yếu nửa người trái”, bác sĩ Doanh nói, thêm rằng đây là tai nạn sinh hoạt hy hữu nhưng vô cùng nguy hiểm.

Các bác sĩ đánh giá đây là một tai nạn sinh hoạt hy hữu và vô cùng nguy hiểm. Bệnh viện khuyến cáo phụ huynh cần cảnh giác trước các vật dụng có thể khiến trẻ dễ bị thương.

Hiền Lê (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/dung-xem-anh-chi-choi-cau-long-be-gai-6-tuoi-bi-vot-gam-vao-dau-gay-xuat-huyet-nao-d202419.html

 

XEM THÊM