Dừng tìm kiếm thuyền viên mất tích trên vùng biển Quảng Ngãi

Sau hơn 4 ngày nỗ lực tìm kiếm nhưng không có phát hiện mới, lực lượng chức năng tỉnh Quảng Ngãi đã quyết định rút các tàu ở hiện trường, dừng tìm kiếm thuyền viên mất tích trên biển.

Ngày 28/4, trao đổi với VietNamNet, Đại tá Trần Tuấn Anh – Chỉ huy trưởng Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Quảng Ngãi xác nhận thông tin trên.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng Quảng Ngãi cùng với các cơ quan chức năng, hàng chục ngư dân đã tìm kiếm các ngư dân mất tích trong 4 ngày qua. Ảnh: BĐBP tỉnh Quảng Ngãi

Theo Đại tá Trần Tuấn Anh, cơ quan chức năng cũng như lực lượng BĐBP tỉnh quyết định dừng việc tìm kiếm vì đã hơn 4 ngày trôi qua, dù đã huy động tối đa tàu thuyền, nhân lực mở rộng các vùng tìm kiếm nhưng không có kết quả khả thi.

“Mặc dù dừng việc tìm kiếm nhưng trước mắt, chúng tôi vẫn chỉ đạo tàu cứu hộ của BĐBP tỉnh quay về đảo Lý Sơn để sẵn sàng ứng phó khi có diễn biến mới.

Các ngư dân, chủ tàu đánh bắt cá cũng được thông báo về việc thông tin kịp thời cho lực lượng chức năng khi phát hiện những bất thường hay các thi thể nổi trên biển”, Đại tá Trần Tuấn Anh nói.

Các lực lượng chức năng đã nỗ lực tìm kiếm trong 4 ngày nhưng không có phát hiện mới. Ảnh: BĐBP tỉnh Quảng Ngãi

Như VietNamNet đã đưa tin, khoảng 4h ngày 24/4, tàu kéo LA-06695 thuộc Công ty TNHH MTV Minh Linh, kéo theo sà lan LA-06883 đi từ cảng Kỳ Hà (Quảng Nam) ra đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi). Khi cách đảo Lý Sơn khoảng 3 hải lý, sự cố xảy ra khiến tàu kéo bị chìm và sà lan lật khiến nhiều người đi trên tàu gặp nạn.

Sau 2 ngày tìm kiếm, lực lượng cứu nạn tìm thấy 4 thi thể. Tuy nhiên, qua xác định danh tính 4 người tử vong, cơ quan chức năng phát hiện cả 4 người này không có trong danh sách thuyền viên xuất bến.

Danh sách thuyền viên xuất bến được đơn vị thuê tàu trình báo với cơ quan chức năng gồm 5 người khác, tới nay vẫn mất liên lạc.

Quang Thành

Nguồn VietnamNet:https://vietnamnet.vn/dung-tim-kiem-thuyen-vien-mat-tich-tren-vung-bien-quang-ngai-2275496.html

XEM THÊM