Du khách sửng sốt phát hiện cảnh tượng kỳ lạ nhìn từ chuyến bay đêm ở Việt Nam

Cảnh tượng kỳ lạ được một du khách ghi lại được trên chuyến bay từ Việt Nam sang Australia khiến cộng đồng mạng sửng sốt.

Một du khách nước ngoài đã vô cùng sửng sốt khi nhìn thấy cảnh tượng phát quang kỳ lạ bên ngoài cửa sổ máy bay khi đang trong hành trình từ Việt Nam đến Úc.

Đoạn video về ánh sáng bí ẩn được nam du khách ghi lại và đăng tải lên mạng xã hội Tiktok đã thu hút hơn 14 triệu lượt xem, khi cộng đồng mạng hỗ trợ nam du khách tìm ra bí ẩn.

“Ai đó giúp tôi với,” Brad Stewart “cầu xin” trong phần chú thích của clip mà anh quay trên chuyến bay đêm từ Thành phố Hồ Chí Minh đến thành phố Melbourne.

Đoạn video gây sốt cộng đồng mạng được quay khi máy bay đang rời Việt Nam, cho thấy cảnh đêm bên ngoài với những những mảng ảnh sáng nằm rải rác, như một khu vui chơi sôi động hay một thế giới kỳ diệu trong đêm giáng sinh.

Thành viên một số cộng đồng mạng cũng bối rối không kém khi xem xong đoạn video, nhiều người nói đùa rằng đó là các mẩu giấy ghi chú đầy màu sắc hoặc các ô vuông ánh sáng trên là bản đồ trò chơi điện tử chưa được hiển thị đầy đủ.

Một số người thậm chí còn nói đùa rằng nó trông giống như một sàn hộp đêm phủ đầy hoa giấy, hoặc như một người đã nói một cách hài hước: “Tất cả là hoa giấy từ những bữa tiệc vui chơi”.

Tuy nhiên, một số người xem tinh tế đã chỉ ra, khung cảnh xung quanh thực ra là những dãy trang trại thanh long đang được chiếu sáng rực rỡ.

“Wow, cảm ơn bạn!!!” Stewart đã bình luận về một phản hồi như vậy sau khi bí ẩn được giải đáp.

Ảnh chụp cận cảnh trang trại thanh long được chiếu sáng vào ban đêm.

Được biết, mùa thanh long tự nhiên xảy ra từ tháng 4 tới tháng 10. Trong vài năm gần đây, người trồng thanh long đã thắp đèn để thúc thanh long ra hoa trái vụ.

Theo công ty cung cấp giải pháp chiếu sáng cho các khu vườn, trong thời gian canh tác cao điểm này, thanh long cần hơn 12 giờ ánh sáng mỗi ngày để kích thích chúng ra hoa và đậu quả trái mùa, từ đó kéo dài mùa sinh trưởng, giúp tăng năng suất cũng như lợi nhuận.

Nhiều năm liền, thanh long là mặt hàng xuất khẩu chủ lực của ngành rau quả Việt Nam.

Hiện tại, các món ăn được làm từ thanh long như: mì tôm, chè, bánh mì, trân châu, bánh bao… cũng đang “làm mưa làm gió” trên mạng xã hội TikTok

Đinh Tuấn

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/du-khach-sung-sot-phat-hien-canh-tuong-ky-la-nhin-tu-chuyen-bay-dem-o-viet-nam-2232871.html

XEM THÊM