Đội đặc nhiệm biên phòng bắt giữ tàu Hải Hà 558

Trên 2.000 lít dầu DO không có hóa đơn chứng từ đã bị Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi bắt giữ.

Ngày 17-12, Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cho biết đã bắt giữ một tàu vận tải về hành vi mua bán xăng dầu không có hóa đơn chứng từ.

Theo đó, vào khoảng 22 giờ ngày 16-12, trong lúc tuần tra, Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi phối hợp với đồn Biên phòng Bình Thạnh, đồn Biên phòng cửa khẩu cảng Dung Quất phát hiện tàu Hải Hà 558 đang thực hiện hành vi sang chiết dầu cho một tàu cá.

Tàu này do ông Trần Danh Thân (53 tuổi, trú tỉnh Nghệ An) làm thuyền trưởng, neo đậu tại vùng nước cảng biển Dung Quất

Đội đặc nhiệm phòng chống ma túy và tội phạm Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi bắt giữ hơn 2.000 lít dầu DO không rõ nguồn gốc. Ảnh: Biên phòng Quảng Ngãi

Khi lực lượng tuần tra tiếp cận truy đuổi, tàu cá lợi dụng đêm tối và thời tiết xấu bỏ chạy khỏi hiện trường. Tiến hành kiểm tra mặt nước biển tại vị trí tàu Hải Hà 558, lực lượng tuần tra trục vớt, thu giữ 8 can nhựa loại 30 lít chứa chất lỏng màu vàng nhạt.

Tiếp tục kiểm tra trên boong tàu, lực lượng tuần tra phát hiện 16 can nhựa loại 30 lít và 2 thùng nhựa loại 1.000 lít bên trong đều chứa chất lỏng cùng màu.

Bộ đội biên phòng Quảng Ngãi làm việc với những người liên quan. Ảnh: Biên phòng Quảng Ngãi

Làm việc với lực lượng tuần tra, ông Phạm Bảo Ngọc (thuyền phó tàu Hải Hà 558), cho biết số chất lỏng chứa trong can, thùng nhựa đều là dầu DO, nhưng không xuất trình được hóa đơn, chứng từ.

Số dầu này do các thuyền viên bơm, hút, bán cho tàu cá. Trong lúc sang chiết, hai bên phát hiện lực lượng tuần tra Bộ đội biên phòng nên ném một số nhiên liệu xuống biển.

Hiện lực lượng tuần tra Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi đã tiến hành thu giữ hơn 2.000 lít dầu DO không có hóa đơn, chứng từ để điều tra, làm rõ.

T.Trực

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/doi-dac-nhiem-bien-phong-bat-giu-tau-hai-ha-558-196231217173127824.htm

XEM THÊM