Điều tra vụ 1 phụ nữ bị gia định chồng hành hạ dã man để… trừ tà!

Theo lời trình bày của nạn nhân, gia đình chồng bị dụ dỗ theo tà đạo rồi thực hiện nhiều thủ tục cúng bái kỳ dị, đánh đập, hành hạ bà D. trong thời gian dài

Ngày 29-4, xác nhận với Báo Người Lao Động, một lãnh đạo UBND TP Phan Thiết (Bình Thuận) cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chức năng làm rõ vụ một vụ nữ trú xã Thiện Nghiệp bị bạo hành xôn xao trên mạng nhiều ngày qua.

Trước đó, chị T.T.B.D. (SN 1991, trú thôn Thiện Hòa, Thiện Nghiệp, TP Phan Thiết) đến Công an phường Phú Thủy trình báo vụ việc từ tháng 3-2024 đến 15-4-2024, chồng cũ là ông N.T.T. (SN 1992, trú cùng địa phương) cùng 3 người khác thường xuyên dùng tay, chân, chày gỗ, cối gỗ đánh chị D. gây thương tích.

Hình ảnh các vết thương trên cơ thể do chị D. cung cấp

Theo lời trình bày của chị T.T.B.D, vào khoảng tháng 1-2023, chị cùng gia đình chồng từ xã Thiện Nghiệp về phường Phú Thủy (TP Phan Thiết) sinh sống. Sau đó, chị D. cùng chồng ly hôn nhưng vẫn ở lại địa chỉ trên để chăm sóc 3 con chung.

Sau đó, gia đình chồng thay ổ khóa, thu giữ điện thoại, không cho chị tự ý ra ngoài và liên hệ với người thân, bạn bè. Từ tháng 3-2024 đến ngày 15-4-2024, chị D. cho biết chồng mình là ông N.T.T. cùng chị ruột nhiều lần dùng tay, chân, chai nước, chày gỗ, cối gỗ đánh đập khắp nơi trên cơ thể (vùng mặt, đầu, mắt, tay, chân, âm hộ) để trừ tà.

Do thương con, muốn ở lại chăm sóc con nên chị D. không báo cho gia đình mẹ đẻ và mọi người biết, cũng không điện thoại để cầu cứu ai.

Sau đó, đến ngày 18-4-2024, chị D. thoát ra ngoài, đến Công an phường Phú Thủy trình báo sự việc.

Tối 27-4, Công an có mặt tại nhà ông T. (căn chính giữa) để làm rõ vụ việc.

Qua kiểm tra thương tích, chị T.T.B.D. bị bầm quanh mắt, gò má; xuất huyết kết mạc mắt 2 bên; vết bầm 2 cẳng bàn tay, mặt trong 2 đùi; sưng bầm môi lớn âm hộ bên phải; sưng bầm sống mũi.

Ngày 22-4-2024, chị D. có đơn yêu cầu được giám định tỉ lệ thương tật và yêu cầu xử lý hình sự đối với người đã gây thương tích cho mình.

Kết quả siêu âm của Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM ngày 20-4, xác định chị D. bị gãy cung trước xương sườn số 7, số 8.

Bệnh viện Đa khoa An Phước ngày 23-4 xác định chị D. bị chấn thương cột sống cổ; chấn thương cột sống ngực; khủy; bàn tay do đả thương…

Theo thông tin từ chị D., năm 2014, hai vợ chồng chị kết hôn và sống với nhau bình thường. Đến đầu năm 2023, cả gia đình chồng chị D. bị dụ dỗ tham gia vào 1 tổ chức mê tín có tên “Thiên Triều Nam Quốc” với nhiều tục cúng bái kỳ dị. Sau đó họ bắt đầu đánh đập, hành hạ chị D. vì cho rằng chị là “yêu quái”.

Hiện, Công an phường Phú Thủy đã lập hồ sơ vụ việc tiến hành xác minh, mời những người có liên quan làm việc, đồng thời đề xuất chuyển toàn bộ hồ sơ đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP Phan Thiết để điều tra hành vi Cố ý gây thương tích hoặc gây tổn hại cho sức khỏe của người khác.

Châu Tỉnh

Nguồn NLĐ: https://nld.com.vn/dieu-tra-vu-1-phu-nu-o-phan-thiet-bi-gia-dinh-chong-hanh-ha-da-man-de-tru-ta-196240429163237356.htm

XEM THÊM