Điều tra về số tiền 1 tỉ giao cho vợ Tuấn ‘khỉ’ trong lời khai một bị can

Đến nay, công an đã tạm giữ 12 bị can để điều tra về các hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng liên quan đến vụ án của Tuấn ‘khỉ’.

Theo Tiền Phong, liên quan tới Lê Quốc Tuấn (Tuấn ‘khỉ’, SN 1983, ngụ huyện Củ Chi, TPHCM), mới đây Cơ quan CSĐT CA TPHCM đã có quyết định đình nã.

Theo Quyết định số 187-90 của Cơ quan CSĐT CA TPHCM, căn cứ biên bản khám nghiệm hiện trường, biên bản khám nghiệm tử thi của Phòng kỹ thuật hình sự CA TPHCM về việc bị can bị truy nã Lê Quốc Tuấn sử dụng súng AK bắn trả lực lượng truy bắt nên bị bắn chết ngày 13/2.

Cơ quan điều tra căn cứ khoản 2 Điều 114, khoản 3 Điều 231 Bộ luật tố tụng hình sự, quyết định đình nã đối với Lê Quốc Tuấn. Đối tượng này bị khởi tố về tội “Giết người”, “Cướp tài sản”, “Tàng trữ sử dụng trái phép vũ khí quân dụng” quy định tại Điều 123 168 và Điều 304 Bộ luật hình Sự 2015 được sửa đổi bổ sung 2017 và bị truy nã theo Quyết định số 2049 ngày 30/1 của cơ quan CSĐT CA TPHCM.

Quyết định đình nã. Ảnh: Tiền Phong

Như PLO đã đưa tin, vào các ngày 29 và 30/1, trên địa bàn huyện Củ Chi xảy ra vụ án giết người; cướp tài sản; tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng làm năm người chết và một người bị thương do Lê Quốc Tuấn thực hiện.

Tối 13/2, Công an TP.HCM phát hiện Tuấn “khỉ” ẩn náu trong căn nhà hoang ở ấp Tân Hòa, xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn. Quá trình vây bắt Tuấn bắn trả nên công an nổ súng tiêu diệt. Sau khi hoàn tất công tác khám nghiệm, thi thể Tuấn được công an bàn giao cho gia đình để an táng.
Đến nay, công an đã tạm giữ 12 bị can để điều tra về các hành vi chứa chấp tài sản do người khác phạm tội mà có và tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong số những bị can này có bị can Phạm Thanh Tâm (33 tuổi, tự Tý bà dòm) và Lê Quốc Minh (27 tuổi)… Ban đầu các bị can bị tạm giam ở Trại giam Chí Hòa. Nhưng hiện nay công an tách một số bị can sang giam nơi khác để điều tra về về lời khai một bị can nói rằng, giao số tiền 1 tỉ cho vợ Tuấn.

Theo ĐỜI SỐNG VIỆT NAM

http://doisongvietnam.vn/dieu-tra-ve-so-tien-1-ti-trong-loi-khai-mot-bi-can-giao-cho-vo-tuan-khi-84990-3.html

 

Đừng bỏ lỡ