Diệt nCoV bằng bình ga lớn với đèn khò chỉ có ở Việt Nam

Trong khi các nhân viên y tế thường phun hóa chất Chloramin B để khử trùng ngừa nCoV, chủ quán bia hơi ở Hưng Yên gây ngỡ ngàng khi dùng bình ga lớn với đen khò.

Hôm 5.2, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long cho biết nCoV sợ ánh sáng, nhiệt độ cao, tia cực tím, gió nên cần mở cửa thoáng phòng và không nhất thiết phải dùng khẩu trang y tế. Thế nên nCoV không thể tồn tại và phát triển trong môi trường thông thoáng khí, nhiệt độ cao.

“Nơi nắng, gió như Tây Nguyên không nhất thiết dùng khẩu trang y tế. Virus rất sợ nắng, gió và tia cực tím” , ông Nguyễn Thanh Long nói.

Các chuyên gia khuyên rằng người dân nên mở cửa sổ, cho không khí lưu thông trong phòng. Đóng kín cửa chính là tạo điều kiện cho nCoV phát triển.

Có lẽ nghe thông tin nCoV sợ nhiệt độ cao nên ông chủ quán bia hơi ở Hưng Yên dùng đèn khò (đuốc khò) nối với bình ga cỡ lớn phun lửa khắp nhà với mục đích diệt virus này.

Thông thường, người ta dùng đèn khò với bình ga nhỏ. Đằng này, ông lại kết hợp đèn khò với bình ga lớn khiến nhiều người xem clip phát hoảng và lo sợ chuyện chẳng lành xảy ra.

Chủ quán bia hơi ở Hưng Yên dùng bình ga lớn với đèn khò phun lửa diệt nCoV.

Thật may là không có sự cố cháy nổ đáng tiếc nào nên chúng ta mới clip diệt nCoV bằng đèn khò và bình ga lớn để xem.

Theo Nhân Hoàng/ Một Thế Giới

Đừng bỏ lỡ