Diễn viên Hà Quốc Vinh tự tử ở tuổi 58

Diễn viên Hà Quốc Vinh được tìm thấy qua đời trong căn hộ, hưởng dương 58 tuổi.

Theo HK01, cảnh sát phát hiện Hà Quốc Vinh qua đời ngày 2/2. Anh được tìm thấy trong tình trạng bất tỉnh, kế bên có lò than và một vỏ chai rượu. Nguyên nhân cái chết bước đầu được xác nhận là tự tử.

Hà Quốc Vinh – gương mặt quen thuộc trên màn ảnh TVB vừa qua đời.

Hà Quốc Vinh có thời gian dài mắc chứng trầm cảm. Bà xã của anh cũng vừa qua đời cách đây vài tháng vì căn bệnh ung thư.

Vài năm qua, Hà Quốc Vinh cũng lâm cảnh khốn cùng, nợ nần vì bệnh tật, thất nghiệp kéo dài. Anh đã nộp đơn xin trợ cấp xã hội để trang trải cuộc sống. Nam diễn viên từng tiết lộ nợ tín dụng hơn 100.000 USD (hơn 2,4 tỷ đồng) và không còn khả năng để chi trả.

Cảnh sát có mặt trước căn hộ của Hà Quốc Vinh.

“Đây có thể là nguyên nhân chính khiến nam diễn viên chọn kết thúc cuộc đời mình”, một người bạn của tài tử cho biết.

Năm 2017, Hà Quốc Vinh được bác sĩ chẩn đoán mắc bệnh ung thư. Nam diễn viên cũng trải qua 2 cuộc phẫu thuật tim. Do sức khỏe không tốt, anh phải rời làng giải trí để chuyên tâm điều trị.

Cặp đôi kết hôn năm 1988 và suốt hơn 30 năm qua vẫn gắn bó cùng nhau. Do sức khỏe yếu, Hà Quốc Vinh và bà xã quyết định không sinh con. Thay vào đó, họ nhận nuôi những chú chó lang thang và chăm sóc, xem đó là niềm vui mỗi ngày.

Nam diễn viên liên tiếp trải qua nỗi đau bệnh tật, vợ qua đời, kinh tế khó khăn.

Hà Quốc Vinh (tên thật là Gregory Charles Rivers) sinh năm 1965 tại Úc. Sau tốt nghiệp đại học, anh chuyển đến Hong Kong định cư và theo đuổi vai trò diễn xuất. Nam diễn viên sau đó đã tự đặt nghệ danh cho mình là Hà Quốc Vinh – nhằm thể hiện sự kính trọng và ngưỡng mộ đối với thần tượng Trương Quốc Vinh.

Suốt 20 năm gắn bó với Đài TVB, Hà Quốc Vinh thường đảm nhận vai cảnh sát người nước ngoài, luật sư hoặc những quan chức quyền thế… Dù chỉ đóng vai phụ, xuất hiện ít ỏi song nam diễn viên ghi dấu với khán giả truyền hình nhờ ngoại hình khác biệt cùng khả năng diễn xuất đa dạng. Một số tác phẩm phim ghi dấu của anh có thể kể đến như: Bằng chứng thép, Trăm mưu nghìn kế, Kim thạch lương duyên…

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dien-vien-ha-quoc-vinh-tu-tu-o-tuoi-58-2246651.html

XEM THÊM