Diễn viên đóng Thanh Sói trong phim Hai Phượng qua đời ở tuổi 42

Theo thông tin từ người thân, diễn viên Thanh Hoa – người gây ấn tượng với vai Thanh Sói trong phim “Hai Phượng” đã qua đời vào ngày 5.1 tại nhà riêng vì mắc bệnh ung thư. Cô hưởng dương 42 tuổi.

Diễn viên Thanh Hoa qua đời ở tuổi 42. Ảnh: Nhà sản xuất.

Ngoài gia đình, ca sĩ Phương Thanh – đồng nghiệp của diễn viên Thanh Hoa cũng xác nhận với Báo Lao Động thông tin này. Nữ ca sĩ tiếc thương cho biết, Thanh Hoa qua đời sau một thời gian điều trị ung thư bao tử di căn.

Diễn viên Thanh Hoa sinh năm 1982, học võ từ 17 tuổi và bén duyên với công việc cascadeur 5 năm sau đó. Cô từng đóng thế cho nhiều ngôi sao, diễn vai quần chúng trong nhiều phim điện ảnh và truyền hình. Năm 2019, cô được công chúng biết đến rộng rãi nhờ vai bà trùm Thanh Sói của phim Hai Phượng. Bộ phim mang về doanh thu 200 tỉ đồng cho nhà sản xuất.

Vai diễn này dù là phản diện nhưng vẫn được khán giả yêu mến và thích thú. Điều này khiến cho nhà sản xuất Ngô Thanh Vân quyết định làm riêng phim về nhân vật Thanh Sói.

Nữ diễn viên từng chia sẻ, có được vai diễn Thanh Sói, với cô là một sự may mắn. “Từ trước đến giờ làm nghề diễn viên đóng thế, tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có thể đứng trước màn ảnh, nhất là một dự án lớn như phim Hai Phượng. Chính vì vậy, khi đi thử vai cho vai diễn Thanh Sói, tôi hoàn toàn thử sức với tâm thế thoải mái”, cô cho biết trong một cuộc phỏng vấn.

Thanh Hoa vào vai Thanh Sói trong phim “Hai Phượng“. Ảnh: NSX.

Tính tới hiện tại, Thanh Hoa đã có gần 20 năm theo đuổi công việc cascaduer chuyên nghiệp.

Công việc khiến Thanh Hoa thường xuyên gặp chấn thương như rách da đầu phải khâu nhiều mũi, chân tay bầm tím, trật khớp… Lần nặng nhất, cô phải nằm ở nhà nhiều tháng để điều trị.

Trong sự nghiệp đóng thế, Thanh Hoa từng tham gia đóng thế trong các phim: Hương Ga, Công chúa teen và ngũ hổ tướng, Điệp vụ chân dài, Xóm trọ 3D…

Ngoài ra, Thanh Hoa cũng từng có vai diễn làm công an, giang hồ và vai diễn nào cô cũng thực hiện nhiều pha đánh đấm, hành động uy lực, mạo hiểm.

Thanh Hoa từng có cuộc sống khó khăn, xuất thân từ dân lao động, là trụ cột kinh tế chính trong gia đình.

Cô từng cho biết, nguồn thu nhập chính của cô đến từ việc kinh doanh. Thanh Hoa bán cá ngoài chợ, công việc đóng thế chỉ là thời vụ.

Diễn viên từng quan niệm, khán giả thích cô không phải vì ngoại hình hay hàng hiệu, mà bởi sự mộc mạc, chân thành, và cô muốn giữ điều đó cho mình.

Thông tin Thanh Hoa qua đời sau một thời gian dài điều trị ung thư bao tử di căn khiến khán giả vô cùng tiếc thương đau xót.

Cascadeur Đức Thịnh – đồng nghiệp của Thanh Hoa – cho biết, được gia đình của diễn viên báo tin cô mất lúc 14h ngày 5.1 tại nhà riêng.

“Hai tháng nay tôi không gặp cô ấy. Trước đây, tôi cũng biết Hoa bị bệnh nặng, không ăn uống được nhiều. Giờ nghe tin buồn, tôi vô cùng bàng hoàng”, anh nói.

(Theo Lao Đôngh)

XEM THÊM