Diễn biến mới vụ đại úy công an bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc

Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, sức khỏe của Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã ổn định, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ bố trí vị trí công tác bảo đảm phù hợp cho cán bộ này; còn hai đối tượng cát tặc đã bị phạt hành chính.

Chiều 24/1, tại cuộc họp quý 4 năm 2023 do UBND tỉnh Vĩnh Long tổ chức, ngành chức năng tỉnh đã thông tin chính thức vụ “Đại úy Trần Hoàng Ngôi (32 tuổi), cán bộ Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và ma túy, Công an huyện Trà Ôn bị đứt lìa hai chân khi truy bắt cát tặc”.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi (phải) bị đứt lìa 2 chân khi bắt cát tặc (Ảnh: CACC)

Sẽ bố trí vị trí công tác phù hợp

Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, hiện sức khỏe của Đại úy Trần Hoàng Ngôi đã ổn định, vết thương tiến triển tốt, đang dần bình phục. Đại úy Ngôi đang điều trị vật lý trị liệu để lắp chân giả tại Bệnh viện Phục hồi chức năng, điều trị bệnh nghề nghiệp ở TP.HCM.

“Theo chẩn đoán của các bác sỹ, sức khỏe của Đại úy Ngôi tiến triển tốt nên việc lắp chân giả sẽ dễ dàng và có khả năng tự đi lại được sau thời gian tập luyện”, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết.

Trả lời câu hỏi về việcbố trí công tác cho Đại úy Ngôi, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, sau khi sức khỏe của cán bộ này hồi phục, căn cứ nguyện vọng được tiếp tục công tác lâu dài trong ngành công an, căn cứ thể trạng và tình hình sức khỏe hiện tại, Ban Giám đốc Công an tỉnh sẽ bố trí vị trí công tác bảo đảm phù hợp cho Đại úy Ngôi.

Phương tiện khai thác cát của hai đối tượng cát tặc (Ảnh: E.X)

Phạt hành chính hai đối tượng cát tặc

Đối với hai đối tượng khai thác cát trái phép, Công an tỉnh Vĩnh Long cho biết, do tang vật thu được chưa đủ định lượng để xử lý hình sự đối với hành vi khai thác trái phép, do đó, Công an huyện Trà Ôn đã tham mưu cho UBND huyện ra quyết định xử phạt hành chính mỗi đối tượng 25 triệu đồng, tịch thu toàn bộ tang vật.

Công an tỉnh cũng chỉ đạo Cơ quan CSĐT Công an huyện Trà Ôn đưa vào quy trình xác minh tin báo, tố giác tội phạm, xem xét dấu hiệu tội phạm “chống người thi hành công vụ” liên quan đến vụ việc nói trên đảm bảo đúng quy định pháp luật.

Công an Vĩnh Long khẳng định, hiện tại vụ việc vẫn đang được xác minh, điều tra.

Như VietNamNet đưa tin, khoảng 22h tối 23/11/2023, Tổ tuần tra Công an huyện Trà Ôn gồm 4 cán bộ, trong đó có Đại úy Trần Hoàng Ngôi tổ chức tuần tra đảm bảo an ninh, trật tự trên sông Hậu. Tổ tuần tra phát hiện một ghe gỗ (không số hiệu) có 2 đối tượng đang khai thác cát trái phép.

Tổ tuần tra ra hiệu lệnh dừng phương tiện và bắn chỉ thiên nhưng các đối tượng vẫn ngoan cố không chấp hành, điều khiển phương tiện bỏ chạy.

Ghe của đối tượng đã va chạm vào tàu của Tổ tuần tra làm 4 cán bộ công an rơi xuống sông.

Sau đó, 3 cán bộ công an bám được vào ghe của đối tượng, riêng Đại úy Ngôi bị thương nặng, đứt lìa 2 chân, nghi do cuốn vào “chân vịt” ghe của các đối tượng. Sau khi vụ việc xảy ra, 2 đối tượng cát tặc lên bờ bỏ trốn.

Đại úy Ngôi được đưa đi cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Cần Thơ. Do vết thương rất nặng, các bác sĩ phải cắt bỏ 1/2 đùi phải và cắt bỏ trên gối chân trái.

Đại úy Trần Hoàng Ngôi là con út trong gia đình có 6 anh chị em. Anh Ngôi là cán bộ trưởng thành từ cơ sở, có bà nội là Mẹ Việt Nam Anh hùng và cha là thương binh. Gia cảnh của Đại úy Ngôi cũng khó khăn, 4 chị gái có cuộc sống riêng nhưng đều là lao động tự do.

Hoài Thanh

Nguồn VietnamNet: https://vietnamnet.vn/dien-bien-moi-vu-dai-uy-cong-an-bi-dut-lia-2-chan-khi-bat-cat-tac-o-vinh-long-2243231.html

XEM THÊM