Diễn biến mới gây tranh cãi vụ học sinh đứng ở cổng chào giáo viên lái ô tô vào trường

Vụ việc “nóng” lên khi nhiều người được cho là giáo viên và học sinh Trường THCS Trần Mai Ninh lên mạng xã hội Facebook dùng lời lẽ không hay, công kích những người bàn luận về sự việc.

Thời gian qua, mạng xã hội chia thành 2 luồng tranh luận về đoạn clip ghi lại cảnh 2 học sinh đứng trước cổng trường mỗi sáng, cúi chào giáo viên lái ô tô vào trường. Một bên thì cho rằng, học sinh cúi chào thầy cô như vậy là hành động lễ phép, đáng trân trọng. Bên còn lại phản biện, việc bắt học sinh đứng ngoài trời trong thời tiết giá lạnh để cúi chào giáo viên lái ô tô vào trường là hình ảnh phản cảm.

Hình ảnh 2 học sinh cúi chào giáo viên lái xe đến trường. (Nguồn: Mạng xã hội)

Trả lời trên báo chí, bà Trần Thị Phương Lan, Hiệu trưởng Trường THCS Trần Mai Ninh, cho biết trường có cổng chính ở đường Lê Quý Đôn dành cho học sinh ra vào trường, còn cổng phụ đường Hàn Thuyên dành cho giáo viên của trường ra vào. Đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội được ghi ở cổng phụ đường Hàn Thuyên.

Bà Lan giải thích mỗi ngày có 2 học sinh đứng ở cổng phụ là hoạt động của đội cờ đỏ để ghi chép, nhắc nhở những học sinh khác đi không đúng cổng đã phân luồng. Riêng việc học sinh cúi chào mỗi khi thấy giáo viên lái ô tô đến, nhà trường không bắt buộc.

Những tưởng đã được giải quyết xong xuôi thì tới ngày hôm qua (1/2), sự việc lại một lần nữa khiến mạng xã hội không ngừng tranh cãi. Nhiều người được cho là giáo viên và học sinh của trường THCS Trần Mai Ninh đã có những lời lẽ không hay, công kích những người bàn luận về vụ việc này.

Thông tin trên báo Thanh Niên thì tới ngày hôm nay (2/2), UBND TP.Thanh Hóa xác định ít nhất 1 giáo viên của Trường THCS Trần Mai Ninh có lời lẽ không chuẩn mực trên mạng xã hội. Bên cạnh đó, phòng GD-ĐT trực tiếp làm việc với Ban giám hiệu Trường THCS Trần Mai Ninh để quán triệt cho giáo viên, học sinh toàn trường không lên mạng xã hội dùng lời lẽ không hay để phản ứng lại những người nói về vụ việc học sinh cúi chào giáo viên trong ô tô dưới thời tiết lạnh giá.

Theo Quân Anh (Nguoiduatin.vn)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/vu-hoc-sinh-ung-o-cong-chao-giao-vien-lai-o-to-vao-truong-dien-bien-moi-gay-tranh-cai-a401997.html

XEM THÊM