‘Dị nhân’ Nguyễn Văn Long chạy bộ xuyên Việt hơn 1.800 km trong 20 ngày

Vận động viên Nguyễn Văn Long hoàn thành thử thách chạy bộ 20 ngày liên tục từ Hà Nội vào TP.HCM.

Hôm nay (30/4), Nguyễn Văn Long – vận động viên được nhiều người biết đến với tên gọi “dị nhân” trong cộng đồng chạy bộ phong trào Việt Nam – đặt chân đến Dinh Độc Lập (TP.HCM). Chân chạy 39 tuổi hoàn thành thử thách xuyên Việt từ Hà Nội đến TP.HCM với tổng quãng đường chạy bộ hơn 1.800km.

Sau 20 ngày xuất phát từ Hà Nội, Nguyễn Văn Long cán đích tại cổng Dinh Độc Lập vào lúc 10h15 ngày 30/4. Đây là lần thứ hai vận động viên này thực hiện hành trình chạy bộ xuyên Việt. Truớc đó, Nguyễn Văn Long từng chạy bộ với quãng đường 2.656 km trong 34 ngày liên tục từ Quảng Ninh đến Cà Mau vào năm 2022.

Nguyễn Văn Long hoàn thành 1800km từ Hà Nội vào Dinh Độc Lập sau 20 ngày

Nguyễn Văn Long bắt đầu xuất phát cuộc hành trình xuyên Việt lần thứ 2 vào ngày 11/4. Anh xuất phát tại Hà Nội. Văn Long bắt đầu chạy vào lúc lúc 4h45 phút sáng hàng ngày. Anh dành 45 phút để ăn sáng từ 8h đến 8h45 sau đó tiếp tục chạy từ 9h đến 11h trưa. Buổi chiều hành trình của anh kéo dài từ 14h đến 17h.

Lịch trình di chuyển của Nguyễn Văn Long được anh chia sẻ công khai trên mạng xã hội. Cộng đồng chạy bộ phong trào thường xuyên theo dõi và dành những lời cổ vũ cho vận động viên thực hiện hành trình ý nghĩa.

Mỗi ngày, Nguyễn Văn Long chạy khoảng 90-100 km. Cao điểm là chặng Quảng Trị – Phú Lộc (Huế) trong ngày thứ 7 có tổng quãng đường 110km. Tuy nhiên, cũng có ngày chân chạy này không thể đạt quãng đường 90km, đó là khi anh di chuyển từ Kon Tum đến Chư Prông (70km) trong ngày thứ 12.

Nguyễn Văn Long tới cổng Dinh Độc Lập vào lúc 10h15 ngày 30/4.

ghệ An khi anh bị sốc nhiệt do thời tiết thay đổi đột ngột giữa ngày và đêm.

“Long buộc phải chấp nhận dừng sớm 1 tiếng để đảm bảo sức khỏe. Sự cố đó cũng một phần ảnh hưởng tâm lý của Long trong hành trình còn lại.

Long buộc phải thay đổi kế hoạch để có thể đạt được hành trình đặt ra. Vừa chạy vừa kiểm tra khả năng hồi phục. Đến trạm ở Huế trước khi leo đèo Hải Vân, Long đã tính toán kế hoạch có thể về trước 30/4 hay không.

Từ kế hoạch này, Long đã cố gắng mỗi ngày, thay đổi giờ xuất phát và đặt mục tiêu đề ra”, Nguyễn Văn Long kể lại.

Sau nhiều ngày chạy liên tục, “dị nhân” làng chạy bộ bị đuối sức ở chặng gần cuối. Dù vậy, nhờ sự động viên của những người đồng hành và quyết tâm của bản thân, anh hoàn thành chặng cuối cùng từ Trảng Bom (Đồng Nai) đến Dinh Độc Lập (TP.HCM) đúng lịch trình.

“Thời gian tiếp sức ở 2 ngày cuối cũng dài hơn. Long xuống sức và phải lê lết qua từng chặng. Ngày thứ 19 Long phải lê lết nhưng đến ngày thứ 20, Long đã chạy một quãng đường mà sức người không thể tưởng tượng được. Long đã chạy bằng tất cả động lực, sự ủng hộ của mọi người và may mắn rằng đã hiện thực hóa được mục tiêu về Dinh Độc Lập trước 12h”, VĐV 39 tuổi chia sẻ.

Không chỉ là một hành trình thử thách bản thân, Văn Long còn lan tỏa nhiều điều ý nghĩa thông qua hành trình của mình. Anh dành toàn bộ những món quà tài trợ trong thời gian thực hiện thử thách tặng quỹ Áo ấm cho em, để giúp đỡ những trẻ em nghèo, mồ côi, bị bệnh ở tỉnh Gia Lai nơi anh sinh ra và lớn lên.

KHÁNH LINH

https://vtcnews.vn/di-nhan-nguyen-van-long-chay-bo-xuyen-viet-1-800-km-trong-20-ngay-ar868298.html

XEM THÊM