Đi làm 7 năm lương vẫn 15 triệu, vợ bảo chồng nghỉ ở nhà trông con, mỗi tháng cho 25 triệu có thưởng

Mặc dù lời đề nghị của cô vợ khá hấp dẫn, thế nhưng có rất nhiều ý kiến khuyên anh chồng “chớ mắc lừa”.

“Anh em thấy kèo này ổn không nhé?

Hai vợ chồng lấy nhau cách đây 4 năm, khi ấy thì công việc và lương cũng same same nhau. Vợ mình có ấp ủ kinh doanh quần áo từ trước và kể từ 1 ngày cách đây 4 năm, vợ mình bỏ công việc công ty, cùng 1 người bạn về kinh doanh thời trang quần áo, mỹ phẩm…và giờ vợ mình thu nhập quanh mức 150 triệu, còn mình loanh quanh mức 15-20 triệu.

Câu chuyện chẳng có gì phải nói khi việc nhà hiện tại mình là chồng nhưng lại làm gần hết. Lý do là giờ xông pha đi kiếm tiền thì chồng phải chăm lo việc nhà, con cái, cơm nước (1 trong 2 người sẽ là người kiếm tiền, trụ cột kinh tế gia đình) và hiện tại vợ mình đang là trụ cột kinh tế.

Ảnh chụp bài viết

Vì phải làm việc nhà nhiều nên cũng có nhiều sơ xuất. À nhà mình vẫn có giúp việc nhưng không hiểu sao mãi vẫn chưa hết việc. Nhà mình còn 1 bé trai hơn 1 tuổi nữa, vợ tranh thủ đợt dịch bầu bí rồi sinh con. Và vì có nhiều sơ xuất nên vợ hay nói mình làm cái này, cái kia không tốt. Đỉnh điểm hôm nay vợ bực quá bảo:

– Thôi anh ở nhà, đi làm làm cái gì lương 15 triệu, ở nhà em trả lương 25 triệu 1 tháng, có thưởng tháng thứ 13, làm việc tốt hàng tuần, hàng tháng, hàng quý em thưởng thêm. Lộ trình 3 năm tăng lương 1 lần, em làm ăn tốt thì lương có thể x2, x3 chứ không phải đùa!

Đi làm cũng 7 năm rồi, lương vẫn quanh mức 15-20 triệu, tự dưng thấy vợ nói vậy mà kèo cũng thơm. Theo anh chị em thì có nên ở nhà chăm lo việc nhà, con cái, nấu cơm không. Dù sao vẫn cần 1 người ở nhà như vậy. Giờ cả 2 vợ chồng cứ lao đi kiếm tiền mà con ở nhà không ngoan, sau này lớn lên nghịch, phá thì bao nhiêu chẳng hết?” 

Ảnh minh họa

Câu chuyện có phần ngược đời này sau khi đăng tải đã nhận về khá nhiều ý kiến bình luận của cư dân mạng. Người thì cho rằng cô vợ khá chí lý, nếu anh chồng nghỉ thì cũng có lợi hơn. Bên cạnh đó, cũng có không ít bình luận cho rằng nếu anh chồng nghỉ hẳn thì sẽ bị mang tiếng ăn bám, không tốt cho hạnh phúc 2 vợ chồng sau này.

Bình luận của cư dân mạng

Dung (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ