Đi cùng chuyến bay với bệnh nhân Covid-19 thứ 17, cặp đôi người Anh chê bệnh viện cách ly ‘bẩn thỉu’

Một cặp đôi người Anh cho rằng bệnh viện tại Việt Nam nơi họ được cách ly chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 quá “bẩn thỉu”.

Hai ông bà Eric và Glenys Holmes, tới từ Manchester (Anh) đi cùng chuyến bay VN0054 với bệnh nhân Covid-19 thứ 17 của Việt Nam là N.H.N. Glenys và Eric Holmes ngồi ở khoang hạng phổ thông, trong khi N. ngồi khoang thương gia, hàng ghế 5K.

Tối 06/03, hai người cùng bà Jacqueline Leah Becker và ông Alan Jeremy Becker (đi cùng chuyến bay VN0054) đi tàu từ Hà Nội tới Lào Cai, sau đó lưu trú tại khách sạn Silk Path Grand Resort & Spa, chỉ ở trong khuôn viên khách sạn tới khi được cách ly. Tới 09/03, họ được đưa tới cách ly ở Bệnh viện Đa khoa tỉnh Lào Cai

Theo lời kể được đăng tải trên Sky News, ông Eric Holmes cho biết họ được thông báo rằng có chín người trên chuyến bay nhiễm Covid-19, do đó họ cũng cần được xét nghiệm.

Căn phòng mà ông Holmes cho là “không chấp nhận được”

“Chúng tôi được yêu cầu cách ly tại phòng khách sạn trong khoảng hai ngày. Đây là khách sạn năm sao, rất tiện nghi, nên chúng tôi rất thoải mái,” ông Holmes nói.

Tuy vậy sau hai ngày cách ly, lễ tân khách sạn gọi cho hai người vào sáng 09/03, thông báo “sẽ chuyển hai người đi trong 30 phút”.

“Họ không nói rõ sẽ đưa chúng tôi đi đâu. Chúng tôi đã kiểm tra sức khỏe, nhưng lại được đưa lên xe cấp cứu tới thẳng bệnh viện,” ông Holmes nói thêm.

Eric Holmes cho biết thêm rằng họ được thông báo sẽ phải chờ kết quả xét nghiệm Covid-19 tại bệnh viện, nơi mà ông này cho là “bẩn thỉu”.

Không có nước nóng, vòi nước trong khu vực cách ly bị hỏng (Ảnh: Sky News)

“Gián bò trên sàn nhà, giường ngủ vấy bẩn, toilet và sàn nhà rất bẩn. Thật khó chịu. Chúng tôi đã từ chối vào phòng,” ông nói trên trang Sky News. “Chúng tôi đã gọi cho đại sứ quán, nhưng họ nói rằng hãy làm theo những gì được yêu cầu,” người đàn ông 57 tuổi cho biết thêm.

Ông Holmes cũng cho biết việc không có phiên dịch khiến việc khai báo của nhóm người khó khăn hơn.

“Chúng tôi đã trả lời câu hỏi về những nơi đã tới, những người đã tiếp xúc, nhưng không có phiên dịch. Cảnh sát gọi điện hỏi những điều mà chúng tôi đã cung cấp cho nhà chức trách, nhưng có vẻ họ không hiểu. Họ cứ hỏi chúng tôi đã nói chuyện với ai, nhưng chúng tôi thậm chí còn không nhớ tên quán bar đã tới. Chúng tôi đã cố nói với họ điều này nhiều lần, nhưng họ nói muốn biết thêm thông tin,” ông cho hay.

Cặp đôi tới từ Manchester (Anh) (Ảnh: Sky News)

Người đàn ông 57 tuổi cũng nói ông cảm thấy bị chính phủ Anh “bỏ rơi”.

“Đại sứ quán không cử phiên dịch đến, không ai giúp đỡ chúng tôi, đó là điều chúng tôi thấy. Chúng tôi hiểu bản thân cần được cách ly, chúng tôi không phàn nàn gì về điều đó, nhưng cơ sở mà họ đưa chúng tôi đến thật đáng sợ,” ông nói thêm.

Eric Holmes nói thêm rằng tại bệnh viện không có nước nóng, ông cùng bà Glenys chưa được phát khẩu trang sạch.

Bộ Ngoại giao Anh không bình luận về trường hợp đặc biệt nào, nhưng cho Sky News biết họ “đang liên hệ chặt chẽ với nhà chức trách Việt Nam về những trường hợp Covid-19 liên quan tới chuyến bay Vietnam Airlines từ London tới Hà Nội hôm 02/03”.

“Chúng tôi đang hỗ trợ thông qua lãnh sự đối với những công dân Anh bị ảnh hưởng. Chúng tôi khuyên mọi công dân Anh tại Việt Nam tuân thủ những khuyến nghị mà chúng tôi liên tục cập nhật,” thông báo của Bộ Ngoại giao Anh cho biết.

theo Người đưa tin

https://docbao.vn/the-gioi/di-cung-chuyen-bay-voi-benh-nhan-covid-19-thu-17-cap-doi-nguoi-anh-che-benh-vien-cach-ly-ban-thiu-tintuc670578

 

Đừng bỏ lỡ