Đến lượt tạo hình rồng ở Nghệ An gây tranh cãi, bị chê ‘giống lươn, sâu đo’

Trước những ý kiến của mọi người, đơn vị thi công hai chú rồng nói trên đã lên tiếng.

Sau khi tạo hình linh vật rồng của các tỉnh thành lần lượt ra mắt, mỗi nơi một vẻ với những ý kiến khen chê khác nhau, thì mới đây, hình ảnh hai con rồng ở Nghệ An tiếp tục được cư dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Hai con rồng dài khoảng 30m, cao 2m, nằm ở đoạn qua đại lộ Lê Nin hướng vào trung tâm TP Vinh, Nghệ An. Vì được tạo hình từ cây cảnh, toàn bộ phần thân con rồng đều có màu xanh của lá cây, riêng phần đầu có gắn thêm mắt, miệng. Vì nằm ở vị trí cửa ngõ của TP. Vinh nên hai con rồng thu hút sự chú ý của nhiều người qua đường.

Cây cảnh cắt tỉa hình rồng ở Nghệ An gây tranh cãi.

Rất nhiều ý bình luận kiến nhận xét hai con rồng này trông giống “con lươn”, “con sâu xanh”,…

– “Nghệ An nổi tiếng có đặc sản lươn nên làm 2 con lươn là đúng rồi”.

– “Hôm trước đi qua nhìn hai con rồng này cười muốn nội thương”.

– “Đi trời tối mà gặp hai con rồng này thì cũng hơi sợ nha”.

Tuy vậy, cũng có ý kiến nhận xét thấy hai con rồng trông không đến nỗi nào: “Sáng nào mình cũng đi làm qua đoạn này, nhìn bên ngoài khá ổn, kiểu rồng con chứ không phải rồng trưởng thành”.

Chia sẻ trên báo Tuổi trẻ Online, ông Phan Quốc Bảo – giám đốc Công ty cổ phần Công viên cây xanh TP Vinh cho biết, hai con rồng được làm bằng cây xanh nói trên đã được đặt ở ngã tư đại lộ Lê Nin – Nguyễn Sỹ Sách khoảng 10 năm nay. Công ty vẫn cho công nhân cắt tỉa, chăm sóc và tạo cảnh quan cây xanh hàng năm.

Năm nay, nhân dịp Tết Giáp Thìn, công ty cho công nhân trang trí thêm cho hai con rồng này nhìn bắt bắt hơn. Ông Bảo nói rằng, chuyện xấu, đẹp hoặc tưởng tượng như thế nào là quan điểm của mỗi người vì con rồng không có thật.

Linh vật rồng ở Thanh Hóa bị chê “còi cọc, ốm yếu”.

Linh vật rồng ở Quảng Trị nhận được rất nhiều lời khen.

Trước đó, tạo hình rồng ở Thanh Hóa gây tranh cãi vì trông “ốm yếu, còi cọc”. Linh vật rồng ở TP. Đồng Hới, Quảng Bình bị chê “nhìn không ra con gì”. Bên cạnh những chú rồng nhìn có vẻ kém sắc thì cũng rất nhiều nơi, tạo hình rồng được khen ngợi vì trông đẹp, thể hiện được sức mạnh quyền uy như Phú Thọ, Quảng Trị,…

Theo Lam Giang (Đời Sống Pháp Luật)

https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/en-luot-tao-hinh-rong-o-nghe-an-gay-tranh-cai-bi-che-giong-luon-sau-o-a401695.html

XEM THÊM