Đề nghị tước danh hiệu quân nhân 3 chiến sĩ sử dụng ma túy tại cơ quan

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Kiên Giang đã đề nghị kỷ luật với hình thức ‘Tước danh hiệu quân nhân’ đối với 3 chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên.

Theo đó, 3 chiến sĩ bị đề nghị “Tước danh hiệu quân nhân”, gồm: Phạm Thế Vinh, Nguyễn Văn Khánh, Nguyễn Tứ Quý, cả 3 chiến sĩ đều là binh Nhất.

Trước đó, vào khoảng 8h ngày 23/06, Thiếu úy Phùng Minh Quý – nhân viên huấn luyện viên cảnh khuyển, Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên phát hiện quân nhân Phạm Thế Vinh, quân nhân Nguyễn Văn Khánh đang sử dụng chất ma túy trong phòng ở đội Vũ trang. Tại thời điểm phát hiện thu giữ 01 dụng cụ sử dụng ma túy để dưới giường ngủ của quân nhân Vinh.

Đến ngày 25/06, tổ điều lệnh của Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên tiến hành kiểm tra quân tư trang chiến sĩ. Qua kiểm tra quân tư trang của quân nhân Phạm Thế Vinh phát hiện trong túi quần jean màu có 03 túi nilon màu đỏ đen, trọng lượng mỗi túi khoảng 10g, ghi chữ CAUSION, bên trong chứa nhiều sợi khô, nghi là chất ma túy.

Biên bản làm việc

Tiếp tục kiểm tra quân tư trang của quân nhân Nguyễn Tứ Quý phát hiện trong cóc túi ba lô cá nhân có 01 túi nilon màu trắng trong chứa nhiều sợi khô, nghi là chất ma túy và 01 típ giấy, 03 dụng cụ tự chế bằng vỏ viết dùng để sử dụng chất ma túy.

Qua điều tra xác minh, các quân nhân Vinh, Khánh đã thừa nhận đã sử dụng chất ma túy trong đơn vị khoảng 10 lần bằng hình thức hút. Số ma túy bị đơn vị phát hiện và lập biên bản tạm giữ là của quân nhân Vinh mua trên mạng xã hội fecbook với giá 200.000đ/túi/10g, còn dụng cụ để sử dụng ma túy là của quân nhân Vinh tự chế.

Biên bản vụ việc

Riêng với quân nhân Nguyễn Tứ Quý thừa nhận đã sử dụng chất ma túy trong đơn vị nhiều lần ở 03 vị trí (vọng gác, toilet đơn vị và quán cà phê), bằng cách hút; thời điểm sử dụng vào khoản

g đầu tháng 04/2020 đến khi bị phát hiện. Nguồn ma túy để sử dụng là của quân nhân Quý mua trên mạng xã hội fecbook với giá 150.000đ/túi/2g, còn dụng cụ là do Quý tự chế.

Cả 3 quân nhân khai nhận đã từng sử dụng ma túy trước khi nhập ngũ vào quân đội. Mục đích của việc sử dụng ma túy của 3 quân nhân Khánh, Vinh, quý là để ăn ngon, ngủ được, các chất ma túy đã sử dụng là Cần Sa và Cỏ Mỹ.

Đồn Biên phòng cửa khẩu Quốc tế Hà Tiên nơi 3 chiến sĩ bị đề nghị tước danh hiệu quân nhân

Với hành vi trên, 3 chiến sĩ đã vi phạm Điều 38, Thông tư 16/2020/TT-BQP ngày 21/02/2020 Bộ Quốc Phòng kỷ luật với hình thức tước danh hiệu quân nhân, buộc thôi việc.

Nguồn conglyxahoi.net.vn : https://conglyxahoi.net.vn/phap-luat/kien-giang-de-nghi-tuoc-danh-hieu-quan-nhan-3-chien-si-bien-phong-su-dung-ma-tuy-tai-co-quan-49751.html

Đừng bỏ lỡ