Dây điện rơi xuống ô tô, 3 người thiệt mạng vì điện giật

Hai người lớn và một thiếu niên bị điện giật sau khi đường dây điện rơi xuống chiếc xe tải đỗ bên ngoài ngôi nhà ở Portland, bang Oregon, Mỹ.

Theo AP, vụ việc xảy ra vào ngày 17/1, giờ địa phương khi một đường dây điện rơi xuống chiếc ô tô đang đỗ ở Portland, bang Oregon, Mỹ, khiến 3 người thiệt mạng và 1 em nhỏ bị thương trong bối cảnh một cơn bão tấn công khu vực này.

Cây đổ vào một chiếc ô tô ở Portland, bang Oregon, hôm 13/1. Ảnh: KPTV.
Theo Sở Cứu hỏa thành phố, trước buổi trưa, các nhân viên đã nhận được cuộc gọi báo về việc một đường dây điện bị đứt và nhiều người dường như bị điện giật.

Cụ thể, một cành cây bị gãy và rơi vào đường dây điện khiến nó rơi xuống một chiếc Ford Expedition khiến chiếc xe bị nhiễm điện.

Đúng lúc này, những người ngồi trong xe do không nhận thức được sự nguy hiểm nên đã chạy ra ngoài khiến họ bị nạn.

“Chiếc xe đã bị nhiễm điện nên khi họ chạm chân xuống đất, dòng điện đã chạy qua họ và kết quả cuối cùng là ba người đã thiệt mạng”, Rick Graves của Đội cứu hỏa và cứu hộ Portland cho biết.

Ba người thiệt mạng gồm hai người lớn và một thiếu niên, được xác định đã tử vong khi lính cứu hỏa tới, một em nhỏ bị thương được đưa tới bệnh viện.

Các quan chức giao thông Portland đã yêu cầu cư dân không ra đường cho đến sáng 18/1 (giờ địa phương) để đảm bảo an toàn. Được biết, xung quanh Portland, việc lái xe và thậm chí đi bộ hầu như không thể thực hiện được vì những con đường và vỉa hè phủ đầy băng trơn trượt.

Ngày 17/1, một vùng rộng lớn trong khu vực đã được cảnh báo có lượng băng tuyết dày tới 2,5 cm, do một cơn bão mạnh chết người tấn công nhiều nơi của nước Mỹ vào cuối tuần qua.

Theo hãng tin này, ít nhất 10 người đã thiệt mạng vào cuối tuần qua do điều kiện mùa đông khắc nghiệt tàn phá khu vực, trong đó có 5 người được cho là tử vong liên quan đến hạ thân nhiệt.

QT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/day-dien-roi-xuong-o-to-3-nguoi-thiet-mang-vi-dien-giat-d205238.html

XEM THÊM