Danh tính 2 nghi phạm sát hại cô gái 21 tuổi, phân thi thể nhét vào vali rồi vứt ở núi Nhỏ, TP.Vũng Tàu

Liên quan đến vụ việc cô gái 21 tuổi bị sát hại, phân thi thể sau đó nhét vào vali, vứt bỏ trên núi Nhỏ ở TP.Vũng Tàu, công an đã bắt giữ Vũ Thành Huy và Võ Thành Long.

Ngày 23/5, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã bắt giữ Vũ Thành Huy (25 tuổi, ngụ TP.Bà Rịa, Bà Rịa – Vũng Tàu) và Võ Thành Long (20 tuổi, ngụ huyện Long Điền, Bà Rịa – Vũng Tàu) để tiếp tục điều tra, làm rõ vụ việc cô gái bị sát hại, phân thi thể rồi nhét vào vali trên núi Nhỏ, TP.Vũng Tàu.

Cô gái 21 tuổi bị sát hại, phi tang thi thể nhét trong vali

Chiếc vali chứa thi thể nạn nhân. Ảnh: CACC.

Nạn nhân được xác định là chị T. (21 tuổi, ngụ huyện Cần Giờ, TP.HCM). Bước đầu, cảnh sát xác định Long đã sát hại chị T. tại khách sạn ở TP.Vũng Tàu rồi gọi cho Huy bàn bạc việc phi tang thi thể.

Cả hai phân thi thể thị T. rồi bỏ vào vali, sau đó, chọn khu vực núi Nhỏ để phi tang.

Trước đó, khoảng 15h ngày 22/5, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã nhận được yêu cầu phối hợp của Công an huyện Cần Giờ, TP.HCM xác minh vụ việc chị T. mất liên lạc với gia đình.

Đối tượng Long. Ảnh: A.X.

Qua công tác xác minh, cơ quan công an nghi vấn nạn nhân đã bị sát hại ở một khách sạn tại phường 2, TP.Vũng Tàu. Nghi phạm được xác định Võ Thành Long và 1 đối tượng không rõ lai lịch, sống lang thang.

Đối tượng Huy. Ảnh: CACC.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, đến 3h sáng 23/5, cảnh sát đã bắt giữ Long tại quận Bình Tân, TP.HCM. Long khai nhận, thông qua mạng xã hội, Long quen biết với chị T.

Ngày 18/5, Long và Huy thuê xe taxi để đón T. đi chơi tại TP.Vũng Tàu. Sau khi tham quan tại TP.Vũng Tàu, đến 0h ngày 19/5, Long và chị T. về khách sạn trước.

Tại đây, phát hiện chị T. có mang theo nhiều tài sản, trang sức có giá trị, Long nảy sinh ý định sát hại nạn nhân để chiếm đoạt tài sản. Long dùng tay bóp cổ nạn nhân đến tử vong.

Sau khi xác định nạn nhân đã tử vong, Long nhắn tin báo cho Huy biết sự việc để bàn việc phi tang xác của nạn nhân và lấy tài sản.

Đến khoảng 10 giờ 30 cùng ngày, Long đi mua vali; sau đó cùng Huy đưa thi thể của nạn nhân vào trong vali để mang đi phi tang.

Cả 2 thống nhất với nhau là vứt vali có chứa thi thể nạn nhân tại một khu đất trống ở núi Nhỏ, TP.Vũng Tàu.

Sau khi vụ việc xảy ra, các đối tượng trên đã mang số tài sản chiếm đoạt được của nạn nhân mang đi bán, lấy tiền tiêu xài cá nhân.

Khám xét trên người của đối tượng Huy, cơ quan công an thu giữ 1 điện thoại di động iPhone 12 Promax của nạn nhân.

Vụ việc đang được Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bà Rịa – Vũng tiếp tục điều tra, làm rõ.

https://danviet.vn/danh-tinh-2-ke-sat-hai-co-gai-21-tuoi-phan-thi-the-nhet-vao-vali-roi-vut-o-nui-nho-20240523133028802.htm

XEM THÊM