Đang truy bắt hàng trăm học viên cai nghiện ở Sóc Trăng bỏ trốn

Sáng 25/2, các cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng tiếp tục truy tìm những học viên trốn khỏi cơ sở cai nghiện ma túy của địa phương này vào tối 24/2.

Một người dân trên đường Lý Thánh Tông (gần cơ sở cai nghiện) cho biết, lúc 18h ngày 24/2, hàng trăm học viên cơ sở cai nghiện đập phá cổng chính chạy ra ngoài, tản ra theo nhiều con đường nhỏ, ruộng lúa bỏ trốn. Trước lúc đi, những người này đập phá, gây náo loạn bên trong cơ sở. Việc hàng trăm đối tượng cai nghiện bỏ trốn cùng một lúc, tản đi khắp nơi khiến cho người dân hoang mang, nhất là các cháu học sinh.

Ông Võ Thanh Quang, Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh Sóc Trăng xác nhận có nhiều học viên bỏ trốn, sáng nay ngành cơ quan chức năng họp để xử lý vị việc.

Cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng nơi xảy ra vụ việc.

Một nhân viên ở cơ sở cai nghiện cho biết, nhiều học viên chạy ùa ra cổng cơ sở cai nghiện. Lực lượng bảo vệ ngăn cản nhưng bị những người này khống chế, phá khóa cổng để tràn ra ngoài. Khi nhận tin báo, Công an tỉnh Sóc Trăng sớm có mặt nhưng nhóm người cai nghiện đã chống trả, trốn chạy ra ngoài, tản đi nhiều hướng.

Theo một nguồn tin, khoảng 200 học viên đã phá cửa thoát ra ngoài, lực lượng chức năng bắt giữ được mấy chục người. Điều đáng nói, vài năm trước, tại cơ sở này cũng đã xảy ra việc hàng trăm học viên phá trại trốn ra ngoài.

Cơ quan chức năng tỉnh Sóc Trăng đang truy tìm các học viên cai nghiện bỏ trốn.

Đặc biệt, ngày 30/8/2023, Công an TP Sóc Trăng bắt quả tang Đặng Ngọc Sơn (học viên đang cai nghiện tại cơ sở cai nghiện ma túy tỉnh Sóc Trăng) đang tàng trữ trái phép chất ma túy, thu giữ trên 9 gram ma túy đá.

Tại Cơ quan điều tra, Sơn khai nhận đã nhiều lần cùng 14 học viên khác ở chung phòng tổ chức sử dụng ma túy tại phòng 4C, số ma túy và dụng cụ sử dụng ma túy là do Nguyễn Văn Đạt ở cùng phòng cung cấp. Qua làm việc, Đạt khai nhận đã dùng điện thoại di động liên hệ mua ma túy để sử dụng với các học viên chung phòng, riêng đối với dụng cụ sử dụng ma túy, Đạt khai đã có trong phòng từ trước đó.

Đây là vụ việc hết sức nghiêm trọng, bởi ngay tại cơ sở cai nghiện ma túy lại để xảy ra tình trạng tàng trữ trái phép chất ma túy, các học viên vẫn ngang nhiên sử dụng điện thoại di động để liên hệ mua ma túy, dụng cụ sử dụng ma túy có sẵn trong phòng để 15 học viên phòng 4C tổ chức sử dụng (người ít nhất là 1 lần, nhiều nhất là 4 lần) trong một thời gian dài nhưng không có một người nào tại cơ sở phát hiện?

V.Đức – C.Xuân

Nguồn CAND:https://cand.com.vn/ban-tin-113/truy-bat-hang-tram-hoc-vien-cai-nghien-o-soc-trang-bo-tron-i723499/

XEM THÊM