Dân vây đánh chết trộm chó: Chưa ai nhận

Xử lý vụ việc thanh niên trộm chó tử vong, hiện công an vẫn xuống làm việc trực tiếp với khu vực dân cư nơi xảy ra sự việc.

Sự việc trộm chó bị đánh tử vong xảy ra vào rạng sáng ngày 27/2/2010 ở xã Mã Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Danh tính 2 người bị đánh ở xã Mã Thành là Trần Văn Hùng và anh Trần Văn Minh (cùng trú tại xóm 9, xã Xuân Thành). Trong đó, Hùng bị đánh dẫn đến tử vong, Minh bị thương được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Đa khoa huyện Yên Thành.

Trưa ngày 13/3, trao đổi với PV, ông Trần Đình Cảnh – Chủ tịch UBND xã Mã Thành, huyện Yên Thành cho biết: “Hiện chưa có thông tin về nghi phạm liên quan đến vụ việc này. Chiều hôm qua (12/3), đội điều tra công an tỉnh Nghệ An cũng xuống làm việc trực tiếp với khu vực dân cư nơi xảy ra sự việc.

Thực tế để xác định nghi phạm đánh tử vong trộm chó cũng khó vì sự việc xảy ra vào thời điểm trời tối. Hiện chưa có đối tượng nào đến thừa nhận đánh chết trộm chó”.

Trước đó kể lại sự việc, ông Cảnh cho biết: “Khoảng 3h sáng ngày 27/2, chính quyền xã nhận được thông báo từ quần chúng nhân dân, khi xuống tới hiện trường thì cả hai thanh niên đều đã bị đánh bất tỉnh, bên cạnh có 3 con chó đã chết và một chiếc xe bị đốt, một bộ kích điện”.

Hiện trường vụ việc ở xã Mã Thành.

Sau khi nhận thấy sức khỏe của hai thanh niên bị nghi trộm chó có chiều hướng xấu, nhiều người đã đưa đi cấp cứu, cho thở bình oxy, sưởi ấm. Tuy nhiên, khi đưa đến bệnh viện thì một trong hai thanh niên này đã tử vong.

Theo Chủ tịch UBND xã Mã Thành, tình hình trộm chó trên địa bàn thời gian qua rất phức tạp.

“Rộ lên từ trước Tết, nhiều gia đình ở xã Mã Thành bị mất trộm chó. Thậm chí có nhà còn dựng cả hàng rào sắt xung quanh nhà nhưng việc mất chó vẫn cứ diễn ra” – ông Cảnh kể.

Trước tình trạng đó, cơ quan chức năng xã Mã Thành đã phát đi thông tin cảnh báo tới các vùng lân cận, đồng thời đề nghị người dân trên địa bàn đảm bảo an ninh, cẩn thận trước những thủ đoạn của những đối tượng trộm chó thực hiện.

Mặc dù vậy, lợi dụng địa bàn xã Mã Thành có đường liên xa Thọ Thành nên các đối tượng trộm chó tiếp tục tung hoành, khi bị truy đuổi thì chạy sang xã bên khiến công tác truy bắt gặp nhiều khó khăn.

Được biết liên quan đến vụ việc trên, một lãnh đạo Công an huyện Yên Thành, Nghệ An cho biết, đơn vị đã tiến hành triệu tập nhiều người để điều tra, làm rõ vụ việc hai người đàn ông nghi trộm chó bị người dân hành hung khiến 1 đối tượng tử vong .

Để phục vụ công tác điều tra, công an huyện Yên Thành cũng đã tiến hành khám nghiệm tử thi đối tượng bị đánh chết.

Theo BÁO ĐẤT VIỆT : http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/dan-vay-danh-chet-trom-cho-chua-ai-nhan-3398482/

 

Đừng bỏ lỡ