Dân mạng dậy sóng khi ‘gái xinh’ khoe trốn về từ Vũ Hán, chỉ ho và sốt nhưng không bị cách ly

Cô gái khiến dân mạng hoang mang khi đăng ảnh trong nhà kèm status “trốn về từ Vũ Hán, không bị đưa đi cách ly, chỉ hơi ho với sốt một chút thôi”.

Hiện tại cô gái này đã đóng trang cá nhân và xóa ngay status nhưng đã gây hoang mang.

Thời gian qua có trường hợp tìm cách trốn cách ly tập trung và hậu quả làm lây nhiễm COVID-19 cho người khác. Điển hình là Nguyễn Hồng Nhung, вệпʜ пʜâп COVID-19 đầu tiên ở Hà Nội và thứ 17 tại Việt Nam giấu chuyện từng tới Ý khi về sân bay Nội Bài (Hà Nội), sau đó lây bệnh cho tài xế riêng và bác ruột.

Chủ tịch Hội đồng Quản trị công ty đіệɴ gió tại huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị gây ρʜẫɴ ɴộ khi đi cùng chuyến bay VN1547 (của Vietnam Airlines) có người nhiễm COVID-19 về Việt Nam tối 8.3 nhưng lại đưa nhân viên đi cách ly thay.

Sáng 9.3 vừa qua, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo phải xử lý nghiêm minh những người có hành vi khai báo gian dối, giấu bệnh, trốn tránh cách ly, không tuân thủ quy trình y tế.

Trước đó, Nguyễn Thanh T (sinh năm 1992, quê Kiên Giang, tạm trú tại phường Tân Đông Hiệp, TP Dĩ An, tỉnh Bình Dương) khiến dân mạng sôi sục vì đăng status và livestream khoe dùng miệng lưỡi, trí thông minh để không bị cách ly khi trở về TP.HCM hôm 25.2 từ TP Daegu, tâm dịch COVID-19 ở Hàn Quốc.

Ấy vậy mà khuya hôm qua, cô gái xinh dùng Facebook L.D (khai quê Tuyên Quang, sống ở TP Hạ Long) lại đăng ảnh trong nhà kèm status: “Vừa trốn từ Vũ Hàn về. May quá, không bị đưa đi cách ly. Sức khỏe bình thường, vẫn xinh đẹp, chỉ hơi ho với sốt một chút thôi”.

Lâm Điệp đăng ảnh kèm chú thích gây hoang mang rồi xóa.

Chưa rõ Lâm Điệp có trốn cách ly sau khi về từ TP Vũ Hán (tâm dịch COVID-19 ở Trung Quốc) thật không, hay chỉ giả vờ để câu like, song nhiều dân mạng вứс xύс xen lẫn hoang mang khi đọc status này.

Bị chỉ trích thậm tệ, Lâm Điệp sửa nội bài đăng, chỉ để lại ảnh, song khi xem lịch sử chỉnh sửa thì vẫn thấy nội dung cũ, đồng thời hạn chế người lạ bình luận.

Một số người đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc tìm hiểu xem cô nàng có phải về từ Vũ Hán rồi trốn cách ly, hay chỉ đăng thông tin sai sự thật liên đến COVID-19 để đưa ra mức phạt thích hợp.

Facebook cá nhân của Lâm Điệp hiện có hơn 10.800 follow.

Tính đến 22 giờ ngày 12.3, Việt Nam có tổng cộng 44 ca nhiễm COVID-19, trong đó 16 người đã xuất viện. Còn Trung Quốc có tổng cộng 80.796 ca dương tính với COVID-19, trong đó 3.169 người “không qua khỏi” và 62.826 người hồi phục.

Theo Một Thế Giới

Đừng bỏ lỡ