Dân Đà Nẵng náo loạn vì tin đồn giết người chôn xác

Người dân đọc được tin đồn trên Facebook về vụ “giết người chôn xác” nên đã kéo rất đông xuống nơi xảy ra vụ việc gây náo loạn.

Ngày 15/3, Công an thành phố Đà Nẵng cho biết, nguyên nhân người đàn ông tử vong trong vụ tin đồn giết người chôn xác là do bệnh lý.

Trước đó, chiều 13/3, rất nhiều người dân sau khi đọc được tin đồn trên Facebook đã kéo đến khu vực phố biển Đà Nẵng dọc đường Vương Thừa Vũ (tổ 80, phường An Hải Bắc, quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) để “”theo dõi” vụ “giết người chôn xác“.

Tại nhà ông H.V.C (54 tuổi), người dân thấy một hố sâu, giống như hình ảnh lan truyền trên mạng, nên tin đồn càng khiến nhiều người náo loạn.

Tối 13/3, hàng trăm người dân vẫn tập trung ở khu vực đường Vương Thừa Vũ, gần lối vào nhà ông C., khiến Công an Sơn Trà và phường An Hải Bắc phải vất vả vận động giải tỏa, chống ùn tắc giao thông lối ra biển Đà Nẵng.

Theo điều tra của cơ quan Công an, ngày 12/3, ông C. qua đời tại nhà do bệnh kéo dài, nhưng gia đình không báo cho người thân.

Người nhà cũng cho biết “nhà quá nghèo nên không tìm nơi an táng cho ông đúng quy định”.

Chính quyền địa phương đã hỗ trợ gia đình tổ chức an táng ông C. Nhiều người dân Đà Nẵng cũng đã quyên góp ủng hộ gia đình ông C. lo đám tang.

Hiện vụ tin đồn giết người chôn xác ở Đà Nẵng đang được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.

Khu vực nơi xảy ra vụ tin đồn giết người chôn xác. Ảnh: Google Maps.

Theo Kiến thức

https://kienthuc.net.vn/xa-hoi/dan-da-nang-nao-loan-vi-tin-don-giet-nguoi-chon-xac-1354430.html#p-1

 

Đừng bỏ lỡ