Đám cưới thời dịch: cô dâu, chú rể ‘live stream’ vì khách sợ lây virus Corona

Khách mời đến dự tiệc cưới tại khách sạn M ở Singapore, chứng kiến cô dâu và chú rể tiến hành hôn lễ qua màn hình livestream do lo ngại virus Corona mới (2019-nCoV) gây dịch viêm phổi Vũ Hán lan rộng.

Chú rể Joseph Yew và cô Kang Ting xuất hiện trên màn hình livestream đặt tại sảnh tiệc cưới. Ảnh chụp màn hình BBC

Anh Joseph Yew và Kang Ting từ Trung Quốc trở về Singapore chỉ vài ngày trước đám cưới. Khi khách mời bày tỏ lo ngại về việc dự tiệc cưới giữa thời dịch, cặp đôi đã tìm ra cách để xoa dịu nỗi sợ hãi của họ.

“Chúng tôi muốn hoãn đám cưới nhưng khách sạn không đồng ý với lý do mọi thứ đã được sắp xếp. Vì vậy, chúng tôi không còn lựa chọn nào khác ngoài việc tiến hành đám cưới. Chúng tôi đã thông báo khách mời rằng chúng tôi sẽ live stream”, anh Yew nói.

Tại sảnh tiệc, đông đảo quan khách và người thân trong gia đình vẫn có thể dõi trên màn hình, chứng kiến cô dâu và chú rể ngồi trong phòng khách sạn, tiến hành các nghi thức trao nhẫn và nâng ly rượu giao bôi.

“Tôi nghĩ rằng nếu chúng tôi xuất hiện, bầu không khí sẽ khác, mọi người sẽ cảnh giác và lo sợ. Cha mẹ tôi ban đầu không vui nhưng cuối cùng phải chấp nhận”, anh Yew nói.

Cuối cùng, có 110 trong số 190 khách mời đến dự tiệc. Cha mẹ của cô dâu không thể tham dự đám cưới vì chính phủ Trung Quốc hạn chế đi lại.

Trước đó, Yew và Kang hôm 24.1 đã trở về quê nhà Hồ Nam đón Tết Nguyên đán cùng gia đình. Tỉnh Hồ Nam giáp tỉnh Hồ Bắc, nơi virus Corona mới bùng phát.

Dịch viêm phổi Vũ Hán lan ra hơn 20 quốc gia, vùng lãnh thổ và tính đến ngày 6.2, số trường hợp tử vong tăng lên 563 người, hơn 28.000 ca nhiễm nCoV khắp Trung Quốc đại lục. Riêng Singapore đã ghi nhận 28 trường hợp nhiễm bệnh, trở thành quốc gia ngoài Trung Quốc có số ca nhiễm cao thứ 2 sau Nhật Bản.

Trả lời phỏng vấn BBC, Yew cho biết anh không nhận thấy hoảng loạn do gia đình của anh sinh sống ở khu vực nông thôn xa xôi hẻo lánh ở Hồ Nam. Họ trở về Singapore ngày 30.1 và đám cưới diễn ra vào ngày 2.2.

Cặp đôi đã làm đám cưới ở Trung Quốc hồi tháng 10.2019. Tiệc cưới hoành tráng ở Singapore được tổ chức cho phía gia đình đàn trai và những người thân, bạn bè không thể đến Trung Quốc dự tiệc.

“Chúng tôi không buồn nhưng hơi thất vọng. Do không có lựa chọn nào khác nên tôi cũng có gì phải không hối tiếc”, anh Yew nói về đám cưới của mình ở Singapore.

Theo Thanh Niên

Đừng bỏ lỡ