‘Đại gia V.League’ vào cuộc ‘giải cứu’ Quang Hải với mức lót tay không tưởng

Quang Hải và CLB Hà Nội đã không thể đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng và tiền vệ sinh năm 1997 sẽ ra đi theo dạng tự do. Ngay lập tức, một đại gia V.League đã đưa ra lời đề nghị không tưởng để có được chữ ký của ngôi sao số một ĐT Việt Nam.

Tương lai của Quang Hải gần như đã sáng tỏ sau buổi đàm phán với CLB Hà Nội diễn ra vào tối ngày 14/3. Hai bên không đạt được thỏa thuận gia hạn hợp đồng và ngôi sao số một ĐT Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ tự do vào ngày 12/4. Mặc dù vậy, Quang Hải vẫn chưa chính thức lên tiếng về quyết định của mình.

Theo nhiều nguồn tin, mong muốn của tiền vệ sinh năm 1997 là ra nước ngoài thi đấu. Hiện tại, thì trường chuyển nhượng ở châu Âu đã đóng cửa nên bến đỗ tiềm năng với Quang Hải sẽ là những nền bóng đá hàng đầu châu lục như Nhật Bản hay Hàn Quốc. Tuy nhiên, cũng không ngoại trừ khả năng ngôi sao 24 tuổi sẽ tiếp tục gắn bó với V.League nhưng trong một màu áo khác.

Quang Hải và CLB Hà Nội không tìm được tiếng nói chung và ngôi sao ĐT Việt Nam sẽ trở thành cầu thủ tự do từ ngày 12/4.

Với những diễn biến mới nhất, CLB Topenland Bình Định được cho là đã có những liên hệ với Quang Hải. Đội chủ sân Quy Nhơn sẵn sàng trả mức lót tay 7 tỷ đồng/mùa cùng với mức lương 250 triệu đồng/tháng để thuyết phục Quang Hải. Đây là mức lót tay không tưởng với một cầu thủ Việt Nam.

Trước đó, nhiều thông tin cho rằng CLB Hà Nội chỉ sẵn sàng đáp ứng mức lót tay 4,5 tỷ đồng/mùa trong khi yêu cầu từ phía Quang Hải là 5 tỷ đồng/mùa. Đây đã là con số giúp cho tiền vệ sinh năm 1997 trở thành cầu thủ nhận lót tay cao nhất lịch sử V.League. Tuy nhiên, con số này vẫn thua xa lời đề nghị từ phía Topenland Bình Định.

Nếu như chuyển đến chơi bóng cho đội chủ sân Quy Nhơn, Quang Hải sẽ tái ngộ với người đồng đội cũ là Đình Trọng. Ngoài ra là hàng loạt ngôi sao khác của bóng đá Việt Nam như Hồ Tấn Tài, Nghiêm Xuân Tú, Mạc Hồng Quân,..Không những vậy, sắp tới rất có thể còn là sự xuất hiện của Filip Nguyễn.

Dù vậy, theo xác nhận từ phía người đại diện của Quang Hải, việc chia tay CLB Hà Nội không phải vì tiền. Mong muốn của ngôi sao ĐT Việt Nam cũng là được ra nước ngoài thi đấu. Chính vì thế, dù sẵn sàng đáp ứng mức lót tay cực khủng thì cơ hội dành cho Topenland Bình Định trong thương vụ này cũng là không nhiều.

Với kinh nghiệm từ những đồng đội đi trước như Đặng Văn Lâm hay Đoàn Văn Hậu thì Quang Hải hoàn toàn có thể đưa ra một lựa chọn phù hợp với bản thân mình. Thậm chí, nếu nhìn ra khu vực Đông Nam Á thì con đường của Chanathip cũng là một hình mẫu đáng để cho Quang Hải học hỏi.

Duy Gioi Nguyen (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ