Đã xác định được nơi ở của Facebooker Lương Hoàng Anh đưa tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn

Theo Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, sáng 14/2 chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh phải có mặt tại cơ quan này để làm việc do đưa thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Thông tin đăng tải trên tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh. (Ảnh chụp màn hình)

Ngày 11/2, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho biết trên Dân Việt, sau khi nhận được đề nghị từ phía Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi, cơ quan này đã điều tra và xác định được địa chỉ, nơi ở của tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh, đồng thời gửi giấy mời người này lên làm việc do đưa thông tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Theo yêu cầu của Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, lúc 9h ngày 14/2 tới, tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh phải có mặt tại Sở để làm rõ việc đưa thông tin không đúng về tỏi Lý Sơn.

“Sau khi làm rõ nội dung chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã đăng tải, đối chiếu các quy định hiện hành…, chúng tôi mới xác định được người này có vi phạm hay không, mức độ nào”, đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM cho hay.

Liên quan đến vụ việc, ngày 6/2, công an tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản kiến nghị Cục An ninh mạng và phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao (Bộ Công an) hỗ trợ xác minh chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đã tung tin thất thiệt về tỏi Lý Sơn.

Cùng ngày, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Quảng Ngãi đã có văn bản hỏa tốc gửi cho đồng cấp Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, đề nghị phối hợp điều tra làm rõ chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đưa tin đồn sai sự thật về tỏi Lý Sơn.

Trước đó, chủ tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh – nữ doanh nhân và là vợ cũ của diễn viên Huy Khánh đăng tải :”Năm nay toàn bộ giáo dân đảo bé Lý Sơn thu hoạch được 49kg tỏi cô đơn Lý Sơn, Mỵ không dùng tỏi đảo lớn nữa vì cả đảo đã nhiễm thuốc trừ sâu, nguồn nước giếng bơm lên tưới giờ cũng toàn thuốc trừ sâu. Nên sản lượng tỏi sạch chỉ có từng này”.

Tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh còn khẳng định: “để biết sản lượng tỏi cô đơn Lý Sơn, thì mỗi một thửa đất 80m2 một năm trồng 3 vụ hành + 1 vụ tỏi, thì 1 vụ tỏi thu hoạch max 100 ký tỏi, trong đó chỉ được 500gr – 700gr tỏi cô đơn. Tức là trung bình mỗi gia đình chỉ thu hoạch được 500gr-700gr/năm, và mỗi gia đình chỉ được phân 1 lô đất trồng hành tỏi. Tỏi Lý Sơn trồng tháng 9 Âm lịch,và gặt vào tháng Giêng, sau một tháng gặt là tỏi cô đơn mọc mầm hết. Nên ai nói có hàng tấn tỏi cô đơn và có bán quanh năm, thì đó là tỏi Lý Thông, không phải tỏi Lý Sơn. Vì diện tích đất trồng tỏi được rất ít”.

Ngay sau khi thông tin trên được đăng tải trên trang cá nhân có hàng chục nghìn lượt theo dõi đã nhận được nhiều phản hồi bức xúc của cư dân mạng. Nhiều người yêu cầu xử lý nghiêm hành vi tung tin thất thiệt gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng đến kinh tế cho người dân huyện đảo Lý Sơn của Facebooker Lương Hoàng Anh.

Trao đổi về thông tin này với PV Báo Thời Đại, bà Phạm Thị Hương, Phó Chủ tịch UBND huyện Lý Sơn cho biết, thông tin do tài khoản Facebook Lương Hoàng Anh đăng tải hoàn toàn sai lệch, làm ảnh hưởng đến tình hình kinh tế chính trị của huyện đảo Lý Sơn.

Theo Thời Đại

Đừng bỏ lỡ