Đà Nẵng dễ thương với nước cam, nước suối mời người bán vé số, xe ôm ngày nắng nóng

Nhiều người dân Đà Nẵng đặt những điểm mời nước miễn phí trên vỉa hè cùng lời nhắn dễ thương đến người mưu sinh khó khăn giữa trời nắng nóng kỷ lục.

Điểm tặng nước cam trước của hàng chị Hà ở số 25 đường Hà Khê (Đà Nẵng) Ảnh NVCC

“Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây một phút uống cho mát rồi đi tiếp nhé”; “Tặng shipper ly nước cam để mưu sinh, xin đừng ngại”;

“Chúc mọi người bớt nóng, bớt nhọc nhằn, nhiều sức khỏe để làm việc”… Đây là những dòng chữ xuất hiện trên nhiều tuyến phố ở TP Đà Nẵng những ngày miền Trung đang trong đợt nắng nóng kỷ lục.

Mỗi ngày nhìn cánh xe ôm, những người ve chai, vé số… ngang qua trước tiệm đầy nhọc nhằn trên vai vì nắng nóng, anh Nguyễn Minh Vương (31 tuổi) chủ một chuỗi tiệm tóc ở Đà Nẵng đã nảy ra ý tưởng đặt những thùng đá, ướp lạnh nước để mời.

Tờ giấy ghi dòng chữ nắn nót giản đơn nhưng tình cảm được anh dán trước thùng xốp đựng đầy ắp nước suối, nước ngọt đóng chai.

Dòng chữ “Anh tài xế, cô lao công ơi! Dừng lại đây một phút uống cho mát rồi đi tiếp nhé, đừng ngại” khiến nhiều người qua đường không khỏi xúc động.

Mỗi ngày, anh Vương trích doanh thu của tiệm ra từ 500 nghìn đồng đến 1 triệu đồng để mua nước suối, nước ngọt và đá để giữ lạnh.

Kê chiếc bàn con, nhân viên của tiệm sẽ túc trực để mời nước người qua đường. Suốt 10 ngày qua, đều đặn như thế tại 3 điểm mời nước trên đường Phạm Như Xương, Trần Cao Vân và Hải Phòng.

Một người chở hàng ghé uống nước cam miễn phí

Nói với Tuổi Trẻ Online, anh Vương bảo góp được chút gì giúp cho bà con lao động giữa cái thời tiết nắng gay gắt này là vui rồi.

Chị Nguyễn Hà – sống trên đường Hà Khê (quận Thanh Khê, Đà Nẵng) cho biết chị có cửa hàng ngay mặt tiền nên một người bạn của chị đã gửi kinh phí nhờ vắt nước cam tươi mời bà con lao động.

Từ kinh phí của người bạn đó, chị Hà và nhân viên của mình góp công vắt cam, kê bàn đặt trước quán. Mỗi ngày hàng chục ly nước cam nghĩa tình được đưa đến tận tay những cô chú lao công, vé số, xe thồ… giữa trưa nắng như đổ lửa.

Một người làm nghề vé số đến uống nước cam ở điểm này cho biết: “Trời nắng dữ quá, có ly nước cam hạ nhiệt giữa trưa ri thật sự mát lòng mát dạ. Đây cũng như niềm an ủi trong những ngày lễ vẫn đi làm giữa nắng”.

Ghé nhận nước bí đao ướp lạnh ở ngã tư đường Điện Biên Phủ, anh Vũ – một tài xế công nghệ cho biết những ngày qua, các điểm nước miễn phí khắp nơi khiến anh và những đồng nghiệp của mình thấy ấm lòng trên đường mưu sinh.

Trong các hội nhóm shipper, mọi người cùng chia sẻ với nhau các điểm nước uống miễn phí. Ai cũng hào hứng và cảm kích vô cùng trước những hành động đáng quý của người dân Đà Nẵng.

Các con của chị Hà cũng phụ mẹ mời nước những lao động đi ngang

Những tấm bảng ấm lòng giữa ngày hè Đà Nẵng

Chị Hà cho biết con đường trước nhà chị mỗi ngày có rất nhiều người chở hàng, bán vé số, ve chai… đi ngang, giờ cao điểm họ lai rai ghé

Mỗi ngày chị Hà gửi tặng 60 ly nước cam tươi đến người qua đường

ĐOÀN NHẠN

https://tuoitre.vn/da-nang-de-thuong-voi-nuoc-cam-nuoc-suoi-moi-nguoi-ban-ve-so-xe-om-ngay-nang-nong-20240429144519009.htm

XEM THÊM