Đà Nẵng cách ly thêm 12 trường hợp nghi nhiễm virus Corona

Ngày 2/2, Sở Y tế TP Đà Nẵng cho biết Đà Nẵng xác nhận, từ 13h30 chiều 1/2 đến 13h30 chiều 2/2, tại các bệnh viện trên địa bàn thành phố đã tiếp nhận thêm 12 trường hợp có biểu hiện sốt cao và ho, nghi nhiễm virus corona nên đã tiến hành cách ly theo quy trình phòng dịch nhóm A.

Cơ quan chức năng TP Đà Nẵng vừa phát hiện thêm 12 bệnh nhân có biểu hiện sốt cao, ho nên đã cách ly để điều trị và theo dõi vì nghi nhiễm virus Corona.

Cũng trong khoảng thời gian này, tại các bệnh viện trên địa bàn Đà Nẵng đã cho xuất viện thêm 5 trường hợp do bệnh nhân đã có kết quả xét nghiệm âm tính với nCov và đã ổn định về sức khỏe.

Đà Nẵng đã tiếp nhận thêm 12 trường hợp có biểu hiện sốt cao và ho, nghi nhiễm virus corona.

Như vậy, tính đến chiều 2/2, các cơ quan y tế tại Đà Nẵng đang theo dõi 23 trường hợp nghi nhiễm bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona gây ra. Trong đó, có 1 người Trung Quốc) đang được theo dõi tại bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và 22 bệnh nhân là người Việt Nam.

Đến thời điểm hiện tại, Đà Nẵng đã có 32 mẫu xét nghiệm âm tính với chủng mới của virus Corona và chưa có trường hợp dương tính với bệnh dịch này.

Liên quan đến công tác thu dung cách ly, Sở Y tế giao Bệnh viện Phổi tổ chức tiếp nhận người nghi nhiễm Corona vi rút mới (nCov) do Trung tâm Cấp cứu thành phố chuyển đến theo lộ trình riêng biệt. Bệnh viện cũng đã chuẩn bị cơ sở vật chất, trang thiết bị, nhân lực, thuốc để sẵn sàng tiếp nhận.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, ngày 1/2 đơn vị đã giám sát 67 máy bay, 1 tàu biển với 8.368 khách nước ngoài nhập cảnh Đà Nẵng.

Trước đó, Bệnh viện Phổi đã thành lập Đội phản ứng nhanh, gồm 13 người có nhiệm vụ tuyên truyền, hướng dẫn cho cán bộ viên chức, lao động trong bệnh viện và tham gia công tác phòng, chống bệnh viêm phổi cấp do nCov, tiếp nhận thông tin và sẵn sàng ứng cứu khi cần thiết xảy ra trong phạm vi bệnh viện và khu lân cận.

Cùng ngày, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Đà Nẵng cho biết, ngày 1/2 đơn vị đã giám sát 67 máy bay, 1 tàu biển với 8.368 khách nước ngoài nhập cảnh Đà Nẵng. Qua giám sát, đơn vị phát hiện 3 hành khách không đi từ vùng dịch, nhưng có dấu hiệu sốt nhẹ nên các bác sĩ theo dõi tại cộng đồng.

Theo Hà Nam (Trí Thức Trẻ)

http://ttvn.toquoc.vn/gioi-tre/da-nang-cach-ly-them-12-truong-hop-nghi-nhiem-virus-corona-220202219744489.htm

 

 

Đừng bỏ lỡ