Cựu HLV Heerenveen muốn ‘triệt đường sống’ của Văn Hậu

Gertjan Verbeek, cựu HLV Heerenveen khuyên đội bóng cũ chiêu mộ thêm 1 hậu vệ trái trong kỳ chuyển nhượng tới.

Trên tờ Feanonline, HLV người Hà Lan Gertjan Verbeek chia sẻ Heerenveen nên chiêu mộ hậu vệ trái Michael Maria đang thi đấu cho Adelaide United (Australia), nhằm bổ sung vào vị trí mà Đoàn Văn Hậu đang cạnh tranh cơ hội đá chính.

Văn Hậu trong một buổi tập của Heerenveen

“Tôi không nghĩ cậu ấy phù hợp với những đội bóng hàng đầu, nhưng nhìn vào những gì đang diễn ra ở vị trí hậu vệ trái của Heerenveen, thì tôi sẽ mua cậu ấy nếu còn ở lại CLB”, ông Verbeek giải thích về lừa chọn của mình.

Khi còn dẫn dắt Heerenveen, ông Verbeek không tạo điều kiện cho hậu vệ ĐTVN được thi đấu trong đội một do không đánh giá cao cầu thủ người Việt Nam. Việc ông Verbeek muốn Heerenveen mua Michael Maria nằm trong chuỗi suy nghĩ Đoàn Văn Hậu không thể chơi bóng ở Hà Lan. Trước đó, nhà cầm quân Hà Lan khẳng định Văn Hậu là bản hợp đồng thương mại không hơn không kém.

Chia sẻ với Voetbal International, ông Verbeek nói: “Tất cả người biết chuyện đều nói cậu ấy không đủ giỏi. Tuy nhiên, cậu ấy đang nhận lương 450.000 euro (mỗi năm sau thuế – PV). Toàn bộ phòng thay đồ đều biết chuyện này. Đấy là một hợp đồng thương mại, họ đều nói vậy. Tôi sẽ không bao giờ chấp nhận điều đó, không bao giờ”.

Trước đó, bình luận viên De Boer của Sportcast of Omrop Fryslaan cũng cho rằng cầu thủ này không đủ tốt để trụ lại Heerenveen và anh sẽ sớm ra đi khi kết thúc bản hợp đồng cho mượn 1 năm.

Sau khi Văn Hậu được ra sân 4 phút trước CLB Roda JC ở Cúp Quốc gia Hà Lan, người hâm mộ Việt Nam hy vọng anh sẽ được HLV Jansen trao cơ hội thử sức ở giải vô địch quốc gia.

Tuy nhiên, trong trường hợp Heerenveen mua thêm hậu vệ trái, cơ hội của Văn Hậu sẽ càng bị thu hẹp.

Theo SHTT

Đừng bỏ lỡ