Cựu đại sứ Iran tại Vatican qua đời vì nCoV

Cựu đại sứ Iran, ông Hadi Khosroshahi tử vong vì nhiễm virus corona, hãng thông tấn IRNA đưa tin.

Truyền thông nhà nước Iran đưa tin lúc 22h30, ông Hadi Khosroshahi được xác nhận qua đời vì nCoV. Giáo sĩ Hadi Khosroshahi đến từ Qom, là một trong những nhà sử học, dịch giả hàng đầu và là giáo sĩ, nhà ngoại giao nổi tiếng của Iran. Hadi Khosroshahi qua đời một ngày sau khi được đưa vào bệnh viện ở Tehran để xét nghiệm dương tính với nCoV. Ông Khosroshahi từng là đại sứ của Iran tại Vatican.

Ảnh minh họa: Internet

 

Iran là một trong những quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất do dịch Covid-19. Chỉ mới đầu tuần trước, chính quyền Iran khẳng định không có ca nhiễm nào. Thế nhưng đến ngày 19/2, Tehran công bố hai ca nhiễm nCoV đầu tiên – đồng thời là hai ca tử vong ở thành phố Qom, cách thủ đô Iran khoảng 145 km về phía nam. Hiện chưa có thông tin về “bệnh nhân số 0” tại quốc gia này.

Virus corona lan nhanh ở Iran khi nước này đang trải qua thời kỳ lạnh nhất trong năm, đặc biệt là ở thủ đô Tehran và khu vực miền bắc, với nhiệt độ thường dao động từ 5 đến 10 độ C.

Các trường hợp nhiễm nCoV ở Iran tăng vọt trong 24 giờ qua, Bộ Y tế nước này thông tin chiều 27/2. Theo hãng thông tấn IRNA của Iran, hiện nước này đã có 245 ca nhiễm nCoV, 26 trường hợp tử vong. Dịch bệnh khiến chính quyền Iran hủy bỏ buổi cầu nguyện vào thứ sáu, 28/2 tại Tehran.

Iran là quốc gia có số ca tử vong lớn thứ hai thế giới, sau Trung Quốc. Tỷ lệ tử vong vì nCoV tại Iran cao nhất thế giới, hơn 10%, trong khi tỷ lệ tử vong trung bình ở Trung Quốc chỉ khoảng 3%.

Theo PNSK

https://phunusuckhoe.vn/cuu-dai-su-iran-tai-vatican-qua-doi-vi-ncov-c10a338761.html?fbclid=IwAR03WBEWo0d3n-jHNMEKt9CPKp6xQ6rHIX8jaFqQAv–vNdfnghAOkgakyE

 

Đừng bỏ lỡ