Cướp đúng 1 triệu đồng mang về trả tiền điện

Tiêu hết tiền mẹ đã giao cho giữ để nộp tiền điện, thiếu niên 16 tuổi ở Quảng Ngãi chặn xe người đi đường, cướp đúng 1 triệu đồng.

Ngày 8-1, Công an huyện Nghĩa Hành (Quảng Ngãi) cho biết đang làm rõ vụ cướp tài sản xảy ra trên địa bàn.

Trước đó, ngày 5-1, Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành nhận tin báo của bà TTM (49 tuổi, ngụ xã Hành Trung, huyện Nghĩa Hành) bị một nam thanh niên chặn xe, dùng dao đe dọa, cướp 1 triệu đồng vào đêm 3-1.

Thiếu niên 16 tuổi chặn xe người đi đường, cướp đúng 1 triệu đồng. Ảnh: CA

Vào cuộc điều tra, cảnh sát xác định nghi phạm thực hiện vụ cướp là ĐGH (sinh năm 2008, ngụ xã Hành Đức, huyện Nghĩa Hành).

Làm việc với công an, H khai nhận, hàng ngày mẹ giao cho H giữ số tiền từ 30.000-50.000 đồng để hằng tháng đóng tiền điện và nộp tiền học thêm.

Do tiêu xài hết số tiền này, không có tiền để giao cho mẹ đóng tiền điện nên H nảy sinh ý định cướp tài sản.

Khoảng 18 giờ ngày 3-1, H chạy xe máy đi đến đường kênh thuộc thị trấn Chợ Chùa. Tại đây, H thấy ông HVN (54 tuổi, ngụ thị trấn Chợ Chùa, huyện Nghĩa Hành) chạy xe máy một mình nên chặn xe, dùng dao đe dọa để lấy tiền của ông này.

Công an thu giữ tang vật vụ án. Ảnh: CA

Hoảng sợ, ông N lấy trong túi 45.000 đồng đưa cho H nhưng H không lấy và bỏ đi.

Đến 19 giờ cùng ngày (3-1), khi đi đến tỉnh lộ 624 (thuộc xã Hành Minh, huyện Nghĩa Hành), H nhìn thấy bà M chạy xe máy đi một mình nên chạy theo sau. Đến đoạn đường vắng người thì H vượt xe lên phía trước chặn xe của bà M.

Tại đây, H dùng dao đe dọa để chiếm đoạt tài sản. Bà M đưa ví cho H bên trong có số tiền 1,3 triệu đồng. H cướp đúng 1 triệu đồng và để lại 300 ngàn cho bà M rồi bỏ đi.

H khai nhận, số tiền cướp được H đưa cho mẹ 750.000 đồng để trả tiền điện, còn lại H trả nợ và tiêu xài cá nhân.

Hiện Cơ quan CSĐT Công an huyện Nghĩa Hành đang tiếp tục xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

THANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/cuop-dung-1-trieu-dong-mang-ve-tra-tien-dien-post770768.html

XEM THÊM