Cục diện bảng A VCK U23 châu Á 2020: Kịch bản nào để U23 Thái Lan không bị loại sớm?

Trận thua ngược 1-2 tai hại trước U23 Australia khiến thầy trò HLV Akira Nishino đứng trước nguy cơ chia tay giải đấu được tổ chức trên sân nhà ngay từ vòng bảng.

Cụ thể, ở lượt trận thứ 2 của bảng A VCK U23 châu Á 2020, U23 Thái Lan để thua ngược Australia với tỷ số 1-2, trong khi U23 Iraq và Bahrain cầm chân nhau với tỷ số 2-2.

Thứ tự tại bảng đấu này hiện như sau: Australia dẫn đầu (4 điểm, hiệu số +1), Thái Lan nhì bảng (3 điểm, hiệu số +4), Iraq thứ ba (2 điểm, hiệu số 0) và Bahrain bét bảng (1 điểm, hiệu số -5).

Với xếp hạng như trên, có thể thấy, đội bóng xứ chùa Vàng vẫn nắm trong tay quyền tự quyết. Nếu giành chiến thắng trước U23 Iraq, U23 Thái Lan chắc chắn đi tiếp, và họ sẽ có ngôi đầu bảng nếu U23 Australia không đánh bại được U23 Bahrain ở trận đấu cùng giờ.

Thậm chí, nếu để U23 Iraq cầm chân, U23 Thái Lan vẫn sẽ đi tiếp. Mọi thứ sẽ rắc rối hơn nếu U23 Bahrain bất ngờ vượt qua Australia. Khi ấy, cả Thái Lan, Bahrain và Australia cùng có 4 điểm.

Thành tích đối đầu là chỉ số được xét đến đầu tiên: trong kịch bản trên thì Thái Lan đánh bại Bahrain, Bahrain vượt qua Australia, trong khi chính Australia lại thắng Thái Lan.

Thái Lan lúc này có hiệu số là +4. Trong khi đó, vì Bahrain đối đầu trực tiếp với Australia, chắc chắn một trong hai đội bóng này có hiệu số ít hơn +4. Như vậy, Thái Lan sẽ chắc chắn đứng trên một trong hai đội bóng này, qua đó giành vé vào vòng trong.

Cuối cùng, nếu để thua trước U23 Iraq, U23 Thái Lan chắc chắn sẽ bị loại ngay từ vòng bảng ở giải đấu tổ chức trên chính sân nhà, bất chấp kết quả trận còn lại.

Hãy cùng chờ xem thầy trò HLV Akira Nishino có thể vượt khó hay không? Hai trận lượt cuối bảng A VCK U23 châu Á 2020 sẽ diễn ra vào lúc 20h15 tối nay ngày 14/1 (theo giờ Việt Nam).

Cục diện hiện tại của bảng A VCK U23 châu Á 2020

Theo SHTT

Đừng bỏ lỡ