Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam nợ lương công nhân 700 triệu đồng

Hơn 3 năm qua, 41 công nhân vất vả đi đòi 700 triệu đồng tiền lương mà Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam đã nợ nhưng bất thành.

Nhiều công nhân “tố” Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam khi thi công Nhà máy bột giấy VNT -19 nợ công nhân 700 triệu đồng. Ảnh: Ngọc Viên

Phản ánh với phóng viên Báo Lao Động, nhiều công nhân cho biết, Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam khi thi công dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 đã nợ lương 41 công nhân với số tiền khoảng 700 triệu đồng. Nhiều lần công nhân liên lạc với ông Nguyễn Đình Anh là người đứng tên pháp lý cho Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam ký thỏa thuận giao kết hợp đồng lao động với nhóm lao động do ông Tạ Đức Dũng đại diện để đòi nợ nhưng không thành.

41 công nhân kể trên từng ký hợp đồng lao động làm việc ngắn hạn có thời vụ cho Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam thi công dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 tại Khu kinh tế Dung Quất, tỉnh Quảng Ngãi. Hơn 3 năm qua, họ vất vả đi đòi nợ, nhưng đến giờ nhà thầu này vẫn im hơi lặng tiếng, trong khi công nhân nghèo thì mòn mỏi chờ trả tiền công lao động.

Các công nhân bị Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam phản ánh vụ việc với phóng viên Báo Lao Động. Ảnh: Ngọc Viên

Ông Trương Quang Phú (ở xã Tịnh Thọ, huyện Sơn Tịnh, tỉnh Quảng Ngãi) cho biết: “Tháng 4.2020, tôi vào làm công nhân thợ lắp cho Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam thi công hạng mục lò hơi đa nhiên liệu của dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19, nhưng nhà thầu không thanh toán tiền lương đúng như cam kết. Số tiền nhà thầu nợ tôi khoảng 24 triệu đồng. Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đang cận kề, tôi rất mong Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam trả hết khoản nợ trên, để tôi có tiền trang trải cuộc sống”.

Ông Phạm Văn Hiếu (xã Nghĩa Thắng, huyện Tư Nghĩa, tỉnh Quảng Ngãi) nói: “Ông Nguyễn Đình Anh – người đứng tên pháp lý cho Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam – có thông tin với công nhân là chờ Nhà máy Bột – Giấy VNT 19 có công văn thông báo, sau đó sẽ thanh toán tiền nợ lương cho công nhân. Nhưng suốt 3 năm nay, họ vẫn chưa chịu trả lương cho tôi và 40 anh em công nhân còn lại. Đời sống công nhân rất chật vật, còn bị nợ lương, khiến mọi người rất buồn”.

Được biết, năm 2020, Ban quản lý dự án Nhà máy Bột – Giấy VNT19 từng tổ chức cuộc họp với số công nhân bị nợ lương kể trên và yêu cầu trong thời gian Ban quản lý dự án làm việc với nhà thầu để xử lý vấn đề nợ lương, công nhân không được tụ tập, gây mất an ninh, trật tự tại dự án, không gọi điện quấy rối lãnh đạo Ban quản lý dự án. Tuy nhiên, đến giờ, sau hơn 3 năm, 41 công nhân vẫn chưa được trả nợ.

Mọi nỗ lực tiếp cận với lãnh đạo Công ty Cổ phần Nồi hơi Việt Nam, Ban quản lý Nhà máy Bột – Giấy VNT 1-9 của phóng viên Lao Động trong ngày 4.1 để tìm hiểu vụ việc đều bất thành.

VIÊN NGUYỄN

Nguồn Lao động: https://laodong.vn/ban-doc/cong-ty-co-phan-noi-hoi-viet-nam-no-luong-cong-nhan-700-trieu-dong-1288432.ldo

XEM THÊM