Cõng lợn đi làm đồng vì sợ bị mất trộm

Dịch bệnh tả lợn châu Phi đang hoành hành khắp Trung Quốc Đại lục, khiến giá thịt lợn trên thị trường tăng vọt. Tết Nguyên đán Canh Tý đang đến gần, nhiều gia đình đang lo lắng không mua được thịt lợn.

Một người sử dụng mạng Internet ở Liêu Ninh hôm 15/1 đã đăng tải đoạn video về một nông dân Tứ Xuyên đi làm đồng trên Twitter. Qua hình ảnh trong đoạn phim có thể thấy một người nông dân đang mang một con lợn béo trên lưng và được buộc chặt bằng một sợi dây. Người này vừa cuốc ruộng, vừa hét lên “Không yên tâm”, xem chừng rất vất vả.

Dòng tweet chế giễu: “Nông dân thời Tống luôn mang theo họ những thứ có giá trị nhất trong nhà..”.

Nhiều người xem đã để lại lời bình khác nhau, có người quan tâm hỏi tên tuổi, địa chỉ của nhân vật trong video, nhưng phần lớn đều cho rằng đây chỉ là đoạn video được dàn dựng để chọc cười thiên hạ.

Cõng lợn đi làm đồng vì sợ bị mất trộm

Tuy nhiên, có một thực tế là, sự lây lan của dịch tả lợn châu Phi ở Trung Quốc đã khiến giá thịt lợn tăng vọt trên thị trường. Thịt lợn được coi là thứ “thực phẩm xa xỉ”, thậm chí trở thành một cách mới để người dân đại lục thể hiện sự giàu có của họ, vì thế dẫn đến một loạt các sự kiện kỳ quặc.

Đầu tháng 1, một người dân ở Nam Kinh đã trình báo cảnh sát việc ông ta bị mất cắp một miếng thịt lợn ướp muối và đăng một status “thông báo tìm thịt” lên mạng xã hội.

Vào ngày 8/11/2019, một người phụ nữ ở quận Đồng Nam, Trùng Khánh đã tặng một bó “hoa thịt lợn” trong nhân sinh nhật của người chị, được ca ngợi là thực tế, rất tuyệt vời.

Tặng hoa thịt lợn nhân sinh nhật

Vào ngày 5/11, một video livestream về một bữa tiệc cưới ở Lạc Dương, Hà Nam, một đùi lợn vừa đến bàn, ngay lập tức bị các thực khách đánh bay. Một người trong số họ nói rằng ông đã không biết đến mùi vị thịt lợn trong sáu tháng qua.

Trong một bức ảnh được đăng trên trang web hài hước “Fun48”, một người đàn ông đeo “dây chuyền thịt heo” trên cổ với lời chú thích: “Một cách mới để thể hiện sự giàu có. Có thịt lợn là có tiền, người đàn ông này rất giàu có!”.

Đeo thịt lợn khoe giàu

Một số trường học ở vùng nông thôn Hồ Nam, Quảng Tây, Quảng Đông… được báo chí đưa tin đã sử dụng thịt lợn làm phần thưởng cho học sinh giỏi nhân kết thúc học kỳ thay vì thưởng tiền hay đồ dùng học tập như trước đây.

Dùng thịt lợn làm phần thưởng học sinh giỏi

Ngô Tuyết

Nguồn VIETNAMNET : https://vietnamnet.vn/vn/the-gioi/the-gioi-do-day/cong-lon-di-lam-dong-vi-so-bi-mat-trom-611026.html

Đừng bỏ lỡ