Công bố 3 công ty dùng hóa chất tẩy rửa bồn vệ sinh làm nước mắm

Chiều 13/1, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã chính thức cung cấp danh tính 3 công ty dùng hóa chất sản xuất xà phòng, chất tẩy rửa vệ sinh để sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm.

Mẫu xét nghiệm nước mắm của các doanh nghiệp có vi phạm

Các doanh nghiệp được xác định có vi phạm gồm: Công ty TNHH MTV Điều Hương (Ấp Hòa Phú 1, thị trấn An Châu, Châu Thành, An Giang); Công ty TNHH chế biến thực phẩm Hòa Hiệp (47 Trần Phú, Phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long); Công ty TTHH thực phẩm Tấn Phát (Tổ 1, ấp Tân Đông, xã Tân Quới, huyện Bình Tân, tỉnh Vĩnh Long).

3 công ty trên sử dụng 48 tấn soda công nghiệp (chuyên dùng để sản xuất xà phòng và chất tẩy rửa vệ sinh) để sản xuất nước mắm và nước mắm bán thành phẩm. Theo đó, vi phạm vào 2 hành vi: Sản xuất chế biến không có vật che chắn để côn trùng và các động vật đi qua; sản xuất nguyên liệu nước mắm dùng phụ gia không đúng quy định – soda công nghiệp (Na2CO3) là loại không được phép sử dụng trong sản xuất, chế biến thực phẩm.

Vụ việc được Thanh tra Bộ NN&PTNT phối hợp cùng Bộ Công an, Cục Chế biến và Phát triển thị trường nông sản, Thanh tra Sở NN&PTNT tại 3 địa phương Vĩnh Long, An Giang, TP Hồ Chí Minh thực hiện từ giữa năm 2019.

“Nhận được thông tin từ cơ sở báo về, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã ra quyết định thành lập đoàn thanh tra liên ngành đồng loạt ra quân tại các cơ sở này. Tất cả các hành vi vi phạm đã được ghi nhận, lập văn bản và công nhận” – ông Nguyễn Văn Tiến – Chánh Thanh tra Bộ NN&PTNT cho biết.

Theo ông Tiến, ngay khi có kết quả, Thanh tra Bộ NN&PTNT đã chuyển hồ sơ để các cơ quan chức năng của Bộ Công an xem xét, xử lý theo quy định.

Theo Báo Kinh Tế Đô Thị

Đừng bỏ lỡ