Công an vào cuộc vụ nam TikToker tố ‘bị đuổi khỏi quán vì ngồi xe lăn’

Trước thông tin TikToker V.M.L. tố bị quán phở gà đuổi vì ngồi xe lăn đang gây bức xúc trên mạng xã hội, Phòng PA05 Công an TP Hà Nội vào cuộc xác minh.

Ngày 16/1, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Phòng An ninh mạng và Phòng chống tội phạm công nghệ cao (PA05) Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị đang xác minh thông tin nam thanh niên bị quán phở gà từ chối phục vụ vì ngồi xe lăn đang gây tranh cãi trên mạng xã hội.

Liên quan vụ việc, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hà Nội cũng cho biết, cơ quan này đang phối hợp các đơn vị để tiếp tục xác minh thông tin TikToker V.M.L. lên mạng xã hội phản ánh việc bị 2 quán phở miệt thị, từ chối phục vụ.

Quán phở gà Hà Nội trích xuất camera sau khi bị tố “đuổi khách ngồi xe lăn” (Ảnh: Chụp màn hình).

Trước đó, đăng tải trên trang Facebook cá nhân, TikToker V.M.L. cho biết, anh cùng bạn gái đến một quán phở gần nhà nhưng bị nhân viên từ chối “quán em không có nhân viên để khiêng người như anh”.

Đến quán phở thứ 2, TikToker này cho hay, đây là quán quen, hai người vào ăn bình thường. Chỗ ngồi nhỏ hẹp, xe lăn của anh hơi chen vào chỗ bà chủ quán.

“Bà đứng phắt dậy, mắng nhân viên “ai nhận cái ngữ này vào đây ăn?”, nhân viên bảo “anh ấy hay ăn ở đây, bình thường vẫn ngồi thế này”. Bà càng được đà “không bán được, đã thế thì tôi đứng”…”, anh Lâm viết.

Bài viết đang gây tranh cãi trên mạng xã hội. (Ảnh chụp màn hình).

Trước tố cáo trên, chủ quán phở gà xác nhận anh V.M.L. là khách quen, thường ăn phở vào buổi tối. Vài ngày trước, anh V.M.L. cùng bạn gái đến quán vào tầm trưa. Quán tiếp đón bình thường.

Anh Lâm và bạn gái ngồi bàn đầu tiên, sau lưng chủ quán, cạnh khu vực cân thực phẩm. Một người khác (đã lớn tuổi) nhắc nhở anh Lâm lần sau đừng ngồi vị trí này gây khó khăn cho việc bán hàng.

“Bạn ấy vẫn tươi cười, ăn uống bình thường, nhưng sau đăng bài lên mạng xã hội ám chỉ chúng tôi miệt thị là không đúng”, đại diện quán nói.

Chủ quán khẳng định “không bao giờ dùng lời lẽ thô tục để đuổi khách, đặc biệt với người khuyết tật”. Đồng thời, chủ quán cũng trích xuất camera giám sát thời điểm anh Lâm cùng bạn gái vào ăn.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-nam-tiktoker-to-bi-duoi-khoi-quan-vi-ngoi-xe-lan-d204824.html

XEM THÊM