Công an vào cuộc vụ livestream bán thanh lý 7.000 xe trong bãi xe vi phạm của CSGT

Đội CSGT – trật tự Công an Q.11 (TP.HCM) phối hợp Đội Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị chức năng vào cuộc, xử lý vụ livestream bán 7.000 xe thanh lý trong bãi xe vi phạm của đội này.

Ngày 19/1, mạng xã hội lan truyền một số đoạn clip ghi lại cảnh một nam thanh niên đăng bài, livestream một bãi xe tang vật, vi phạm rồi rao bán.

Người này có tài khoản Facebook tên Đ.V.T., đăng thông tin có 7.000 chiếc xe máy cần bán. Trong đó, đã bán 2.000 chiếc và hiện còn 5.000 chiếc.

Nam thanh niên rao bán xe tang vật của CSGT (Ảnh: Chụp màn hình).

Khi mua, xe này được cấp giấy đi đường, giấy thanh lý xe của kho bạc, giấy chứng nhận không phải trộm cắp. “Nếu mua thì 8-9h sáng 18/1 đi với em lên kho chọn lựa và lấy xe”, người này nói.

Ở một bài đăng khác, người này thông báo hai ngày qua đã có khách mua 3.000 chiếc xe, còn lại 4.000 chiếc. Khi mua, xe này được công an lo hết giấy tờ pháp lý. Đồng thời, tài khoản này còn đăng tên từng người mua, số lượng từ 50 đến 500 chiếc xe tang vật.

Trong lúc livestream, nam thanh niên còn quay rõ biển số, loại xe. Nhiều chiếc còn dán niêm phong của CSGT. Chủ tài khoản này cũng quay rõ một giấy niêm phong dán trên yên xe của Công an quận 11.

 

Đăng rao bán “7.000 xe thanh lý” trên trang cá nhân – Ảnh: Chụp màn hình

Ngày 19/1, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, đại diện Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận 11 cho biết đã nắm được thông tin xôn xao trên mạng xã hội về vụ việc.

Vị đại diện đội cho biết không có chuyện Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận 11 livestream trên mạng xã hội “bán 7.000 xe thanh lý” như đang lan truyền.

Đội cảnh sát giao thông – trật tự Công an quận 11 đang phối hợp các đơn vị liên quan tiến hành xác minh, mời người liên quan lên làm việc và có hướng xử lý.

“Chúng tôi đang phối hợp với các lực lượng chức năng liên quan để mời người này lên làm việc và làm rõ mục đích người này vào kho livestream nói bán xe thanh lý là như thế nào”, vị đại diện nói.

NT (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/thuc-hu-clip-livestream-ban-7000-xe-thanh-ly-trong-bai-xe-vi-pham-cua-csgt-d205298.html

XEM THÊM