Công an vào cuộc vụ 2 cháu bé nguy kịch sau khi ăn bim bim và mì cay

Liên quan đến vụ 2 cháu bé bị co giật, nguy kịch sau khi ăn bim bim và mì cay, cơ quan công an đã vào cuộc xác minh, làm rõ vụ việc.

Chiều tối ngày 16.1, trao đổi với Lao Động, đại diện lãnh đạo xã Xuân Sinh (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) cho biết, liên quan đến vụ việc 2 cháu bé bị co giật phải nhập viện cấp cứu sau khi mua, ăn bim bim và mì cay, cơ quan công an và lực lượng chức năng của huyện đã vào cuộc xác minh, làm rõ.

Một trong 2 cháu nhỏ đang được cấp cứu, điều trị tại Bệnh viện Nhi Thanh Hóa do bị co giật sau khi ăn bim bim và mì cay. Ảnh: Quách Du

“Hôm xảy ra sự việc là chiều chủ nhật, các cháu ở nhà đi chơi, có mua bim bim ăn và ăn các đồ khác nữa, bước đầu nghi các cháu ngộ độc thực phẩm. Kết quả cuối cùng thì phải chờ kết luận của cơ quan chức năng” – đại diện lãnh đạo xã Xuân Sinh thông tin.

Như đã thông tin, trước đó vào khoảng 16h ngày 14.1, 4 em học sinh gồm: C.V.T (10 tuổi), Đ.T.C (4 tuổi), Đ.T.D (11 tuổi) và L.T.Đ (13 tuổi) cùng trú tại thôn Bích Phương, xã Xuân Sinh, huyện Thọ Xuân đã đến quán tạp hóa (ở thôn Bích Phương) để mua 1 gói bim bim khoai tây và 1 gói mì cay vòi rồng để ăn.

Đến khoảng 17h cùng ngày, cháu C.V.T và cháu Đ.T.C có biểu hiện lên cơn co giật, người lịm dần. Gia đình đã đưa hai cháu đến Bệnh viện đa khoa huyện Thọ Xuân để cấp cứu và sau đó được chuyển tuyến đến Bệnh viện Nhi Thanh Hóa để cấp cứu.

Theo thông tin từ Bệnh viện Nhi Thanh Hóa, đến chiều ngày 16.1, sức khỏe của 2 cháu vẫn đang trong tình trạng nguy kịch và đang được các bác sĩ bệnh viện tiến hành các biện pháp, nỗ lực cứu chữa.

Được biết, phía Bệnh viện Nhi Thanh Hóa cũng đã lấy mẫu bệnh phẩm gửi Trung tâm Chống độc (Bệnh viện Bạch Mai) để xét nghiệm và hiện chưa có kết quả.

https://laodong.vn/xa-hoi/cong-an-vao-cuoc-vu-2-chau-be-nguy-kich-sau-khi-an-bim-bim-va-mi-cay-1293308.ldo

XEM THÊM