Công an và nhiều cơ quan vào cuộc vụ học sinh lớp 9 bị cha của bạn đánh nhập viện

Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa đề nghị các cơ quan vào cuộc sau vụ một học sinh lớp 9 bị cha của bạn đánh nhập viện cấp cứu.

Như PLO thông tin, hai học sinh lớp 9 (Trường THCS thị trấn La Hà, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi) xảy ra mâu thuẫn. Sự việc đến tai phụ huynh dẫn đến chuyện một em bị cha của bạn cùng lớp đánh nhập viện cấp cứu.

Clip học sinh lớp 9 Trường THCS thị trấn La Hà bị cha của bạn đánh nhập viện cấp cứu.

Không thể bỏ qua!

Trả lời PLO sáng 18-12, Chủ tịch UBND huyện Tư Nghĩa Nguyễn Đăng Vinh, cho biết đã nắm thông tin vụ việc học sinh lớp 9 bị cha của bạn đánh nhập viện. “Huyện đã chỉ đạo công an vào cuộc, điều tra làm rõ”, ông Vinh nói.

Học sinh lớp 9 bị cha của bạn đánh nhập viện. Ảnh: TN

Ông Lê Hoài Phúc, Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa, cho biết đơn vị đã báo cáo lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện để có chỉ đạo cơ quan công an điều tra làm rõ.

“Việc người lớn đánh trẻ em cần phải xử lý nghiêm. Đến lúc này tôi chưa nắm nguyên nhân, nhưng dù thế nào đi chăng nữa, người lớn mà đánh trẻ em như vậy là không thể chấp nhận”, ông Phúc nói.

Theo vị Trưởng phòng, nếu hai em học sinh có mâu thuẫn, phụ huynh có thể đến trường hoặc gia đình để nói chuyện, giáo dục các cháu, không thể ra đường chặn đánh dù với lý do nào.

Ông Phúc cho hay, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tư Nghĩa sẽ tiếp tục theo dõi để nắm tình hình, báo cáo lãnh đạo huyện.

“Khi công an có yêu cầu liên quan đến Phòng và nhà trường thì chúng tôi sẽ phối hợp. Chúng tôi cũng đề nghị Phòng Lao động – Thương binh và Xã hội cũng như cơ quan bảo vệ trẻ em và các cơ quan liên quan vào cuộc”, ông Phúc nhấn mạnh.

Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Tư Nghĩa, cho rằng chuyện đúng sai thì cơ quan công an sẽ làm rõ. Phòng Giáo dục và Đào tạo cùng nhà trường sẽ tiếp tục theo dõi, kiến nghị nếu như vụ việc xử lý chưa thỏa đáng. “Đánh học trò của chúng tôi thì chúng tôi không thể bỏ qua!”, ông Phúc khẳng định.

Nguyên nhân nhỏ nhặt

Vụ việc xảy ra vào khoảng 11 giờ 20 phút ngày 8-12. Trên đường đi học về, em Lâm Gia K bị ông Phan Thượng M (phụ huynh em Phan Dương Kh, học lớp 9) chạy theo, đón lỏng ngay ngã tư.

Công an làm việc với ông Phan Thượng M. Ảnh: Cờ đỏ Tư Nghĩa

Theo hình ảnh camera an ninh ghi lại, ông M đi xe máy, chặn đường em K. Sau đó, ông M liên tục tấn công em này bằng gối, chỏ trong sự phản kháng yếu ớt em này. Vụ hành hung chỉ dừng lại khi em này choáng váng thì ông M mới lên xe rời đi.

Thầy Võ Thành Nho, Hiệu trưởng Trường THCS thị trấn La Hà (huyện Tư Nghĩa) – nơi xảy ra vụ việc ‘học sinh lớp 9 bị cha của bạn đánh nhập viện’, cho biết nhà trường đã nắm thông tin, cử người đưa em học sinh bị đánh đến bệnh viện ngay sau đó. Đồng thời, nhà trường động viên gia đình chăm sóc sức khỏe cho em.

Qua khai thác thông tin, thầy Nho cho hay nguyên nhân xuất phát từ chuyện em Kh (con của ông M) mất máy tính. Kh cho là em K (học sinh bị đánh) là người lấy. Uất ức, K về nói với mẹ và hai phụ huynh trao đổi qua điện thoại.

Hôm sau đến trường, một em học sinh giấu máy tính trả lại cho Kh thì K nói với Kh ‘về nói mẹ xin lỗi’ em này. Chỉ vì nguyên nhân nhỏ nhặt, rất tiếc các em không báo cáo cho nhà trường.

“Người lớn đã sai thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật. Còn hai em đang tuổi ăn học, giai đoạn này cần sự ổn định tâm lý. Cả hai em đều là nạn nhân, người lớn hành xử không đúng đã ảnh hưởng đến tâm lý các em”, thầy Nho nói và cho biết sẽ cùng phối hợp với cơ quan chức năng giải quyết vụ việc.

Sáng 18-12, PV liên hệ qua số điện thoại cá nhân của ông Phan Thượng M và ông này chỉ nói “hiện tại em mệt nên không trả lời”.

THANH NHẬT

Nguồn PLO: https://plo.vn/cong-an-va-nhieu-co-quan-vao-cuoc-vu-hoc-sinh-lop-9-bi-cha-cua-ban-danh-nhap-vien-post767272.html

 

 

XEM THÊM