Công an trích xuất camera lần theo lộ trình của ca ‘siêu lây nhiễm’ bệnh nhân thứ 34

Cơ quan chức năng đã trích xuất camera để điều tra làm rõ thông tin có hay không bệnh nhân thứ 34 nhiễm Covid-19 đi dự tiệc cưới.

Ngày 16/3, UBND tỉnh Bình Thuận đã có văn bản báo cáo Thường trực Tỉnh ủy thông tin liên quan đếnliên quan đến việc xác minh những người đã tiếp xúc gần với bà ĐTLT, bệnh nhân 34, một ca được cho là “siêu lây nhiễm” virus corona ở Việt Nam.

Đến nay, đã có 10 ca dương tính với Covid-19 liên quan đến bệnh nhân thứ 34. Trong đó, 8 người tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhân này gồm chồng, con, con dâu, nhân viên, giúp việc và đối tác.

Công an trích xuất camera điều tra bệnh nhân 34 dự tiệc cưới

Nhiều thông tin cho rằng, bệnh nhân 34 đã đi dự đám cưới của con bà B., chủ một doanh nghiệp ở Phan Thiết tại nhà hàng Ocean Dunce. Trước thông tin này, công an Bình Thuận đã trích xuất camera để làm rõ nghi vấn.

Bệnh nhân 34 đang được điều trị và cách ly tại bệnh viện

Qua xác minh, công an tỉnh và Sở Y tế xác định bệnh nhân 34 không tham gia. Riêng chồng của bệnh nhân 34 (bệnh nhân 41) có đến gia đình gửi quà chúc mừng cho cô dâu, chú rễ vào sáng 5/3.

UBND tỉnh Bình Thuận tiếp tục giao công an tỉnh khai thác dữ liệu từ camera tại khu vực tiệc cưới ngày 5/3 và khu vực quán cà phê ngày 7/3 để xác định bệnh nhân 34 có tham dự hay không.

Đồng thời, công an xác định thời gian, lịch trình những người tiếp xúc với bệnh nhân 34 và chồng là bệnh nhân 41 (nếu có), để tổ chức khoanh vùng cách ly.

Tài xế khai thêm lộ trình của bệnh nhân thứ 34, cách ly 7 người

Trước đó, bệnh nhân 34 được phát hiện dương tính với Covid-19 vào ngày 10/3. Nữ doanh nhân này thông tin chỉ tiếp xúc với 17 người gồm thành viên trong gia đình, nhân viên và lái xe.

Sau khi điều tra thêm, tài xế chở nữ doanh nhân cho hay trên đường đưa nữ doanh nhân cùng con gái từ sân bay Tân Sơn Nhất về Bình Thuận hôm 2/3, bệnh nhân thứ 34 đã ghé quán bún tại phường Xuân Hòa, TP Long Khánh.

Sau khi ăn xong, bệnh nhân thứ 34 là người trực tiếp trả tiền và có tiếp xúc gần với người của quán bún này.

Đội phản ứng nhanh của Trung tâm Y tế TP Long Khánh đã tiến hành xác minh tại quán bún trên. Qua đó, cơ quan y tế xác định chủ quán bún là người thu tiền của bệnh nhân thứ 34.

Ngoài ra, một nhân viên phục vụ là người tiếp xúc gần với bệnh nhân này. Đội phản ứng nhanh còn xác định 5 người thuộc diện F2.

Bảy trường hợp trên đã tiếp xúc với bệnh nhân nhiễm Covid-19 được 14 ngày, sức khỏe bình thường, không ho, không sốt. CDC Đồng Nai thống nhất với CDC TP Long Khánh giám sát, cách ly tại nhà đối với 7 người này đến ngày 22/3.

Đồng thời, cơ quan y tế tiến hành phun thuốc khử trùng tại quán ăn, nhà riêng và các nhà lân cận của 7 trường hợp trên.

Lãnh đạo Sở Y tế Bình Thuận cho hay do bệnh nhân thông tin không đầy đủ khiến công tác phòng chống dịch rất khó khăn và đề nghị công an tỉnh vào cuộc. Đại tá Đào Trọng Nghĩa, Phó giám đốc Công an tỉnh Bình Thuận, cho biết công an tỉnh đã vào cuộc điều tra hành trình của bệnh nhân thứ 34 mắc Covid-19.

Theo Người Đưa Tin

Nguồn : https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-trich-xuat-camera-lan-theo-lo-trinh-cua-ca-sieu-lay-nhiem-benh-nhan-thu-34-tintuc671319

Đừng bỏ lỡ