Công an tỉnh Bình Dương họp khẩn về vụ án Tuấn ‘Khỉ’

Ngày 5/2, đại tá Trịnh Ngọc Quyên, Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương, triệu tập lãnh đạo công an các đơn vị, địa phương họp khẩn, chỉ đạo kế hoạch truy bắt Lê Quốc Tuấn (tức Tuấn Khỉ, 33 tuổi). Tuấn gây ra vụ xả súng làm 5 người chết ở Củ Chi, TP.HCM.

Đại tá Quyên nhấn mạnh Tuấn gây án hết sức manh động, nguy hiểm, có mang theo vũ khí quân dụng. Kẻ gây án sẵn sàng chống trả khi bị dồn vào đường cùng.

Người đứng đầu Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu các đơn vị, địa phương tăng cường tuần tra, vây bắt Tuấn. Bên cạnh đó, các đơn vị cũng cần tập trung tuyên truyền, vận động người dân trên địa bàn, nhất là các hộ dân ở vùng giáp ranh với TP.HCM nâng cao cảnh giác

Ngoài ra, Công an tỉnh Bình Dương yêu cầu người dân khi có thông tin về Tuấn không nên tự ý hành động dẫn đến nguy hiểm cho bản thân và người xung quanh mà phải thông báo cho công an nơi gần nhất để lên phương án truy bắt.

Đại tá Quyên chỉ đạo tại cuộc họp. Ảnh: Thanh Kiều.

Từ thời điểm Tuấn gây ra vụ xả súng, Bình Dương là một trong những tỉnh rốt ráo nhất trong việc hỗ trợ truy bắt cũng như tuyên truyền đến người dân.

Hình ảnh truy nã Tuấn được trao tận tay đến các hộ dân vùng sâu, vùng xa, dọc bờ sông Sài Gòn.

Ngay khi hiệp sĩ Nguyễn Thanh Hải thông tin về việc có người tự xưng là Tuấn “Khỉ” gọi đến nói muốn ra đầu thú, Công an tỉnh Bình Dương đã vào cuộc xác minh và làm rõ người gọi không phải là Tuấn.

Ngay sau đó, Công an tỉnh Bình Dương khuyến cáo khi chưa có kết quả điều tra, kết luận chính thức từ cơ quan công an, người dân không nên chia sẻ, bình luận có tính chất suy diễn rồi đăng tải trên mạng xã hội, làm nhiễu loạn thông tin, gây khó khăn cho quá trình điều tra, truy bắt.

Riêng về hiệp sĩ Hải, Công an tỉnh Bình Dương đã mời người này lên làm việc. Hiệp sĩ Hải cho biết lý do được mời lên chỉ để hoàn tất quy trình tố giác tội phạm.

Sau buổi gặp, tất cả những clip, livestream trên kênh YouTube đã được hiệp sĩ Hải gỡ xuống. Anh Hải không lý giải về hành động trên nhưng khẳng định công an không yêu cầu anh xóa clip.

Trước đó, chiều 29/1 (mùng 5 Tết), Lê Quốc Tuấn cùng với em họ là Lê Quốc Minh (27 tuổi, ngụ xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi) đi xe máy đến sới bạc ở vườn nhãn thuộc ấp 5, xã Tân Thạnh Đông, huyện Củ Chi, TP.HCM, để chơi tài xỉu.

Sau khi thua bạc, Tuấn rời đi rồi quay lại với khẩu AK. Nghi phạm này được xác định là người nổ súng vào đám đông tại sới bạc khiến 4 người chết, 1 người bị thương và làm chết một con bò sữa của hộ dân gần đó.

Trên đường bỏ chạy, Tuấn tiếp tục dùng súng khống chế, cướp xe máy của một hộ dân. Ngoài ra, cảnh sát nghi ngờ nghi phạm này nổ súng sát hại một người khác để cướp xe máy.

Ngày 31/1, Công an TP.HCM đã khởi tố bị can, truy nã Lê Quốc Tuấn về các tội Giết người, Cướp tài sản, Tàng trữ và sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Theo zing

https://news.zing.vn/cong-an-tinh-binh-duong-hop-khan-ve-vu-an-tuan-khi-post1043529.html

 

Đừng bỏ lỡ