Công an Quảng Ngãi giúp cụ bà 92 tuổi ở Khánh Hòa tìm được gia đình sau 15 năm thất lạc

Phát hiện bà cụ đi lang thang trên địa bàn, Công an Quảng Ngãi đã đưa về trụ sở chăm sóc và tìm được người thân sau 15 năm xa cách.

Ngày 15/2, Công an huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi cho biết, đã phối hợp với Phòng CSGT Công an tỉnh đón xe khách đưa cụ bà 92 tuổi thất lạc gia đình gần 15 năm trở về nhà.

Công an Quảng Ngãi hỗ trợ cụ bà trở về với gia đình sau 15 năm thất lạc.

Trước đó, vào tối 14/2, Công an thị trấn Sông Vệ, huyện Tư Nghĩa, Quảng Ngãi nhận được thông tin từ quần chúng nhân dân về việc một cụ bà đi lạc, lang thang ở tổ dân phố Sông Vệ, thị trấn Sông Vệ.

Xác nhận ban đầu, bà lão không có giấy tờ tùy thân, sức khỏe trong tình trạng suy nhược, mệt mỏi nên đưa bà cụ về trụ sở công an thị trấn Sông Vệ để chăm sóc.

Do cụ bà già yếu và sức khỏe trí nhớ bị lẫn, nói không rõ tiếng, chỉ nghe được câu từ “Đại Lãnh”.

Từ dữ liệu trên, Công an thị trấn Sông Vệ đã tích cực xác minh, phối hợp trao đổi thông tin với công an hai địa phương ở tỉnh Khánh Hòa và Quảng Nam.

Đến 22h30 cùng ngày, Công an thị trấn Sông Vệ đã nhận được tin từ đơn vị bạn là Công an xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa cung cấp thông tin về cụ bà và đã liên lạc với người thân.

Qua đó, xác định cụ bà tên Hỏa Thị Kiên, 92 tuổi, là công dân của xã Đại Lãnh, huyện Vạn Ninh, tỉnh Khánh Hòa, bà bị lãng trí bỏ nhà đi đã gần 15 năm, người thân đã tìm kiếm nhưng không có thông tin.

Cán bộ công an huyện Tư Nghĩa chăm sóc cụ bà trước khi đưa lên xe khách trở về nhà.

Ngay sau đó, Công an thị trấn Sông Vệ phối hợp với Phòng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Quảng Ngãi liên hệ xe khách chở bà về đoàn tụ với gia đình ở Khánh Hòa.

Tìm lại được người mẹ già sau 15 năm thất lạc, bà Hỏa Thị Lệ Dung (con gái của bà Kiên) xúc động và thay mặt gia đình gửi lời cảm ơn hành động nhân văn, đầy tình người của cán bộ chiến sĩ Công an Quảng Ngãi.

Phúc Quân

Nguồn Giao Thông: https://www.baogiaothong.vn/cong-an-quang-ngai-giup-cu-ba-92-tuoi-o-khanh-hoa-tim-duoc-gia-dinh-sau-15-nam-that-lac-192240215083220301.htm

 

XEM THÊM