Công an phát hiện hàng trăm kg đạn pháo tại nhà người rà phế liệu quê Quảng Ngãi

Ngày 31/1/2019, Công an tỉnh Gia Lai cho biết, sau khi xảy ra vụ nổ đầu đạn khiến 2 người chết, 1 người bị thương, lực lượng Công an đã phối hợp với các đơn vị chức năng có liên quan tiến hành các bước khám nghiệm thì phát hiện tại hiện trường có nhiều đầu đạn, vỏ đạn, pháo, đầu ngòi nổ các loại đã cũ, rỉ sét (khoảng 400kg) và thuốc nổ, thuốc pháo. Tất cả đều là đạn, pháo, mìn… từ thời chiến tranh còn sót lại.

Ảnh hiện trường vụ đạn nổ khiến 3 người thương vong

Trước đó, khoảng 20 giờ 30 phút ngày 25/12/2019, người đàn ông chuyên đi rà tìm sắt vụn tên là Liêm Quốc Quy (sinh năm 1976, quê huyện Mộ Đức, Quảng Ngãi) mang đầu đạn ra chòi rẫy cà phê ở làng Bok Rei, xã Đak Sơ Mei, huyện Đak Đoa để cưa. Lúc này, trong chòi còn có hai người công nhân hái cà phê cùng quê Quảng Ngãi là anh Võ Văn Tĩnh (sinh năm 1990) và anh Phan Duy Thanh (sinh năm 1994).

Trong lúc anh Liêm Quốc Quy đang cưa, đầu đạn bỗng dưng phát nổ khiến anh Liêm Quốc Quy và anh Võ Văn Tĩnh tử vong tại chỗ. Anh Phan Duy Thanh bị thương nặng phải đi cấp cứu. Tại bệnh viện Đa khoa tỉnh Gia Lai, các bác sĩ xác định nạn nhân bị chấn thương phức tạp vùng hậu môn, đa vết thương do hỏa khí.

Ảnh hiện trường vụ đạn nổ khiến 3 người thương vong

Hiện, vụ việc đang được Cơ quan Công an tiếp tục điều tra, làm rõ.

LÊ NHUẬN/ Báo Dân Sinh

Đừng bỏ lỡ