Công an chính thức vào cuộc xác minh từng trường hợp bình luận tục tĩu dưới bài giảng online

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sẽ phối hợp với Công an thành phố xác minh các trường hợp bình luận có nội dung tục tĩu trong các buổi livestream học qua truyền hình và sẽ thông báo cho nhà trường.

Do dịch COVID-19 đang có diễn biến phức tạp và khó lường, các trường kéo dài thời gian nghỉ của học sinh. Vài đài truyền hình bắt đầu triển khai phương thức dạy online với mục đích củng cố kiến thức cho học sinh, phát trực tiếp trên Fb và Youtube.

Không biết trân quý cơ hội ôn luyện bài từ xa, những học sinh này còn bình luận phản cảm, thô tục khi xem bài giảng online của thầy cô giáo.

Trên truyền hình, các thầy cô phải giảng bài nhanh hơn bình thường vì thời lượng có hạn. Điều đáng buồn là một số người không tập trung xem bài giảng mà để lại bình luận thô tục, phản cảm về chuyện tế nhị.

Các bài giảng livestream kèm nhiều bình luận có nội dung tục tĩu
Những học sinh bình luận khi xem bài giảng online.

Đây là hành vi khiến nhiều người lớn và có ý thức tức giận.

“Truyền thống tôn sư trọng đạo của các em để đâu hết rồi? Ngông cuồng, thiếu hiểu biết, vô lễ mà cứ tưởng thế là hay. Xύс рʜạм đến người giảng dạy rồi cười đùa, cợt nhả. Thật sự rất вứс xύс về các trường hợp này. Hy vọng các em dùng toàn bộ nick thật để nhà trường điều tra được và có hình thức kỉ luật thích đáng”, admin một fanpage bình luận về chuyện trên.

Tại Hà Nội, để bổ sung kiến thức cho các em học sinh, thực hiện chỉ đạo của lãnh đạo TP, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội đã phối hợp với Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội tổ chức sản xuất, phát sóng các chương trình học trên truyền hình các môn dành cho học sinh lớp 9, lớp 12.

Các bài giảng trên truyền hình là các bài tiếp nối trong chương trình lớp 9 và lớp 12 năm học 2019-2020 do các giáo viên có kinh nghiệm và chuyên môn cao giảng dạy, góp phần củng cố kiến thức, kỹ năng cho học sinh trước các kỳ thi tuyển sinh và tốt nghiệp THPT quốc gia.

Ngay sau khi được phát sóng, các bài giảng của các thầy cô giáo ngay lập tức nhận được sự đón nhận của rất nhiều học sinh Thủ đô. Các em học sinh đã có những phản hồi tích cực về nội dung bài học với giáo viên, sự tương tác cao.

Những học sinh bình luận khi xem bài giảng online.

Tuy nhiên, một số học sinh lại không biết trân quý cơ hội này mà lại coi đây là một dịp để có thể đùa giỡn với thầy cô giáo, những người đã bỏ nhiều thời gian và tâm huyết để có thể làm ra một bài giảng hiệu quả cho các em.

Cụ thể, với một số bài giảng được phát sóng trên truyền hình và livestream qua mạng Internet, rất nhiều người, được cho là các học sinh lớp 9 đã để lại những bình luận hết sức tục tĩu, thô thiển, mang tính xύc ρʜạм đến người giảng dạy.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội cho biết, để có được những buổi livestream trên fanspage của đài cho các bạn học sinh lớp 9, 12 ôn tập, chuẩn bị kiến thức cho kỳ thì tốt nghiệp, bộ phận kỹ thuật của đài phải làm việc cật lực để đảm bảo đường truyền thông thoáng, hạn chế lag ɡіậᴛ hay những bình luận tục tĩu.

Những bình luận phản cảm trên MXH

Tuy nhiên lượng bình luận trong mỗi livestream rất lớn, lên đến vài chục nghìn bình luận và một số trường hợp thiếu ý thức dùng từ né tránh bộ lọc nên vẫn bình luận được nội dung phản cảm.

Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Nội sẽ phối hợp với CATP Hà Nội để xác minh các trường hợp bình luận có nội dung tục tĩu trong các buổi livestream học qua truyền hình và sẽ thông báo cho nhà trường.

Theo Giáo Dục Thời Đại

Nguồn : https://giaoducthoidai.vn/phap-luat/cong-an-vao-cuoc-xu-li-binh-luan-tuc-tiu-duoi-bai-giang-online-4071359-v.html

Đừng bỏ lỡ