Con trai của Thượng tá Cảnh sát hy sinh ở Đồng Tâm: ‘Bố nói bố đi công tác rồi bố không về nữa…’

Nguyễn Gia Huy, con trai của Thượng tá Nguyễn Duy Thịnh vừa hy sinh trong vụ gây rối ở Đồng Tâm nghẹn ngào kể về những khoảnh khắc bên nhau cuối cùng của 2 cha con…

Một ngày sau biến cố lớn tại xã Đồng Tâm, bầu không khí tang thương đang bao trùm ngôi nhà của Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô E22, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động (Bộ Công an), một trong 3 chiến sỹ cảnh sát hy sinh khi đang làm nhiệm vụ.

Trong ngôi nhà có tuổi đời hơn 40 năm ở thôn Vàng 3, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, Hà Nội, chị Tạ Thị Lộc SN 1978, vợ Thượng tá Nguyễn Huy Thịnh vẫn chưa hết bàng hoàng và suy sụp. Chị thậm chí không đủ sức tiếp khách và phải có đồng đội của chồng cùng họ hàng, bà con thân thiết hỗ trợ.

Cháu Nguyễn Gia Huy nghẹn ngào kể về bố

Cháu Nguyễn Gia Huy, con trai lớn của anh Thịnh kể lại thời khắc cuối cùng được gặp cha trong nước mắt: “Mẹ cháu đưa em gái đi học, cháu định đi tắm còn bố ngồi ăn cơm một mình. Bố bảo cháu đừng đi tắm vội, ngồi đây đơm cơm cho bố để bố đi công tác không muộn. Hỏi bố bao giờ về, bố bảo: “Yên tâm đi, mai kia bố về, bố còn đi lớp bồi dưỡng cán bộ”.

“Hôm qua khi thấy trên mạng đăng thông tin có 3 cán bộ chiến sỹ công an hy sinh ở Đồng Tâm, cháu xem thấy rất lo. Rồi trong các comment có người bình rằng: “ông bác hy sinh” – cháu nghĩ, đó phải là người lớn tuổi. Rồi đọc những dòng comment tiếp theo thì thấy tên bố cháu. Cháu rụng rời chạy vào đơn vị bố. Chẳng ai nói với cháu là bố hy sinh, nhưng nhìn ánh mắt họ, cháu hiểu đã mất bố rồi…”.

Đồng đội an ủi mẹ đẻ Thượng tá Nguyễn Duy Thịnh

Hình ảnh mẹ Thượng tá Thịnh, năm nay 74 tuổi đau đớn khi “người đầu bạc tiễn kẻ đầu xanh” cũng khiến những ai có mặt không cầm được nước mắt: “Nhiều năm nay nó có về ăn Tết đâu. Gần nhất là hôm mùng 6 nó về gặp tôi, hỏi nó năm nay có về ăn Tết không thì nó bảo con chưa biết, công việc còn bộn bề lắm. Cả nhà đang chuẩn bị đón Tết thì nó đi mất thế này đây. Biết bao giờ gặp được con…”.

Thượng tá Vũ Văn Khánh, Phó Trung đoàn trưởng Trung đoàn CSCĐ Thủ đô E22, Bộ tư lệnh Cảnh sát cơ động, kể về người đồng đội của mình bằng sự trân trọng. Anh cho biết, Thượng tá Thịnh là một cán bộ năng nổ, tận tâm và trách nhiệm, luôn hoàn thành tốt công việc của người chỉ huy.

Ngay sau khi anh hy sinh, đơn vị đã cắt cử người về động viên gia đình và cùng gia đình, chính quyền địa phương lo hậu sự chu đáo cho anh. Được biết, Thượng tá Thịnh sẽ được đưa về nghĩa trang liệt sỹ xã Cổ Bi, nơi anh sinh ra và lớn lên.

Thùy Dương (Nguoiduatin.vn)

Đừng bỏ lỡ