Con trai chịu án chung thân, mẹ đào đường hầm dài 13 mét cho con vượt ngục

Một người phụ nữ 51 tuổi ở Ukraine bị bắt giữ sau khi bị phát hiện kế hoạch tinh vi đang đào đường hầm dưới lòng đất gần tường của nhà tù với ý định giúp con trai phạm tội bị kết án tù trốn thoát.

Người mẹ được biết là sống ở thành phố Nikolaev của Ukraine ban đầu đã thuê một ngôi nhà gần nhà tù của con trai, người đối mặt với mức án tù chung thân vì cáo buộc tội giết người.

Đường hầm dài 13 mét chạy dài đến bức tường nhà ngục

Kế hoạch này được bà thực hiện vào ban đêm để tránh sự chú ý của cảnh sát, bà tự lái một chiếc xe điện trong lặng lẽ đến một cánh đồng trống gần nhà tù, nơi có hệ thống an ninh tuyệt đối ở Zaporizhia và sử dụng các công cụ thô sơ để đào một đướng hầm sâu 3 mét, bắt đầu từ cánh đồng sau đó chạy dài 10,6 mét thẳng đến bức tường nhà ngục của con trai bà.

Khi đêm xuống, bà sử dụng một chiếc xe đẩy để đưa đất đá đào được ra khỏi đường hầm hẹp. Ít nhất trong vòng ba tuần, kế hoạch tinh vi này tưởng như sắp thành công khi đã chạm tới các bức tường nhà tù nhưng bà bị phát hiện và bắt giữ.

Bên ngoài nhà tù Zaporizhia, nơi con trai bà bị giam giữ

Người mẹ được cho là ở trong ngôi nhà thuê vào ban ngày và chỉ ra ngoài vào ban đêm để tránh thu hút sự chú ý  hoặc tránh sự theo dõi của người dân địa phương. Điều này cho thấy một phần trong kế hoạch của bà đã rất hoàn hảo vì khi hình ảnh của người phụ nữ sau khi bị bắt, không ai trong số hàng xóm có thể nhận ra bà.

Theo truyền thông Ukraine đưa tin, tại thời điểm bị bắt giữ, người phụ nữ này đã tự mình đào một đường hầm dài khoảng 13 mét, ở độ sâu khoảng 3 mét mà ngay cả cảnh sát cũng thừa nhận là khá ấn tượng.

Dụng cụ đơn sơ bà mẹ sử dụng để đào đường hầm

Theo các nguồn tin từ địa phương cho biết các công cụ đào cũng được tìm thấy bên trong ngôi nhà thuê và người mẹ đã khai nhận tội lỗi của mình, nói thêm rằng bà chỉ cố gắng để con trai mình có thể tẩu thoát. Hiện bà đang bị giam giữ và có nguy cư lĩnh án tù. Mặc dù đã phạm tội nhưng hành động của bà đã giành được cơn mưa lời khen ngợi từ công chúng Ukraine.

Người mẹ chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Có lẽ, bà ấy là con gái của một thợ đào mỏ. Để đào sâu ba mét đòi hỏi độ khó rất lớn. Vậy mà bà không dùng máy xúc hay bất cứ thứ gì tương tự”, cư dân địa phương Serhey Pilnyansky trả lời phỏng vấn với các phóng viên.

Theo SaoStar

https://saostar.vn/the-gioi/me-dao-duong-ham-dai-13-met-cho-con-vuot-nguc-tron-tu-20200806114314232.html

 

Đừng bỏ lỡ