Vợ ‘nhà người ta’ bất chấp mưa lạnh giữa đêm đến đón chồng nhậu say ‘như bún’

‘Chưa đầy 10 phút sau, vợ nó đứng ở cửa quán, mang cả khăn cả áo ấm mặc cho chồng. Nhìn nó về an toàn mà anh em còn lại thấy rưng rưng, đúng là đàn ông hơn nhau ở tấm vợ.’

Đi nhậu là một trong những sở thích “bỏ không nổi” của hầu hết cánh đàn ông. Những cuộc vui, nhậu quên lối về đổi lại là nhiều tiếng cằn nhằn, to tiếng của vợ, từ lâu đã chẳng còn là điều gì mới lạ.

Gần như chẳng phụ nữ nào lại đi thích việc chồng mình cả ngày bù khú, say sưa. Nhiều chị em còn tỏ thái độ ra mặt, ấy nhưng rồi chứng nào lại vẫn tật ấy, thậm chí còn trầm trọng hơn.

Có lẽ chính vì nguyên nhân đó mà cô vợ trong câu chuyện dưới đây mới trở thành “hàng hiếm”.

Thấy chồng say rượu, cô vợ tức tốc tới đón về dù trời mưa lạnh.

“VỢ NHÀ NGƯỜI TA

Bạn mình nhậu đến tầm, nhấc máy lên giọng khá to và dõng dạc: “10 phút nữa đón anh ở 219 Xã Đàn, anh say lắm rồi”. Chưa đầy 10 phút sau, vợ nó đứng ở cửa quán, mang cả khăn cả áo ấm mặc cho chồng. Nhìn nó về an toàn mà anh em còn lại thấy rưng rưng, đúng là đàn ông hơn nhau ở tấm vợ.”

Bài viết ngay khi vừa đăng tải đã nhanh chóng thu hút hàng chục nghìn lượt tương tác chỉ sau ít giờ. Đa số cư dân mạng đều tỏ ra đồng tình với cách ứng xử của người vợ trẻ.

– Đấy, cư xử như thế mới là cư xử chứ, đúng là “vợ nhà người ta”, ước gì vợ mình sau này cũng tâm lý như vậy.

– Bạn nữ này hành xử đúng quá, vừa giữ an toàn giao thông lại vừa tránh cho chồng mất khoản tiền lớn nếu lỡ chẳng may bị công an thổi nồng độ cồn. Bên cạnh đó, tình cảm vợ chồng chẳng bao giờ lo sứt mẻ. Các chị em đừng nghĩ khi say cứ chửi bới chúng tôi mà giải quyết được vấn đề, đôi khi cứ nhẹ nhàng như thế này thôi, là lần sau nói gì chúng tôi cũng nghe ngay.

– Các anh mà cứ dõng dạc nói tới đón về khi say thì chị em chúng tôi cũng không nề hà gì cả. Điều đấy chứng tỏ tin tưởng nhau, chứ ghét nhất là cứ nhắn tin thì bảo “đang về” mà cái đang về ấy có khi tận sáng hôm sau, như thế bực lắm.

Trong khi đó, một số luồng ý kiến khác lại chỉ trích người chồng và cho rằng anh ta quá ích kỉ:

– Mưa gió rét buốt như thế, uống cho lắm vào mà không biết gọi taxi để về. Bắt vợ đi xe ra đón thì chịu rồi. Vợ có phải xe ôm hay osin đâu.

– Ăn chơi thì sướng vào thân, đến khi lè nhè thì quay sang hành vợ. Ích kỷ đến thế là cùng!

– Trời mưa đường trơn thế, phụ nữ đi nguy hiểm lắm. Lần sau các anh liệu tự ới taxi mà về chứ.

Hiện câu chuyện trên vẫn đang được dân mạng bàn tán sôi nổi.

theo gidinh.net.vn

 

Đừng bỏ lỡ