Có thể hoãn trận Việt Nam – Malaysia tại vòng loại World Cup 2020 vì COVID-19

Liên đoàn bóng đá châu Á có thể thay đổi lịch thi đấu các trận đấu tại vòng loại World Cup 2022, trong đó có màn đại chiến giữa Malaysia – Việt Nam, do e ngại COVID-19.

Trang chủ Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) khẳng định sẽ họp bàn với FIFA trong tuần này để bàn về sự thay đổi lịch thi đấu vòng loại World Cup 2022 và vòng loại Asian Cup 2023, vốn được định ngày vào tháng 3 và tháng 6/2020.

“Trong tuần này lãnh đạo AFC sẽ gặp FIFA để thảo luận về các trận đấu vòng loại World Cup 2022 và Asian Cup 2023”.

“Do những lo ngại về sức khỏe ngày càng tăng và việc hạn chế di chuyển do sự lây lan của dịch Covid-19, AFC chủ động giải quyết tình huống phát sinh chưa từng có và thảo luận sơ bộ với một số liên đoàn bóng đá thành viên khu vực Đông Á tại Kuala Lumpur”, thông báo có đoạn.

Trước đó, Chủ tịch FIFA Gianni Infantino cũng không loại trừ khả năng hoãn các trận đấu tại vòng loại World Cup vì sự lây lan của dịch Covid-19.

“Sức khỏe của mọi người là quan trọng nhất. Lúc này, tôi sẽ không loại trừ bất cứ khả năng nào. Tôi nghĩ chúng tôi cần quan sát tình hình một cách sát sao. Chính quyền và các tổ chức có liên quan sẽ chịu trách nhiệm chính” – Daily Mail dẫn lời ông Gianni Infantino.

Theo lịch thi đấu, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ có trận đối đầu với Malaysia trên sân khách vào ngày 31/3 tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á.

Nhiều khả năng, AFC sẽ đề xuất hoãn một số trận đấu trong tháng 3 và tháng 4. Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đang chờ đợi các quyết định để kịp điều chỉnh cho đội tuyển.

VIDEO: Chiến thắng của ĐT Việt Nam trước Malaysia tại vòng loại World Cup 2022 trên SVĐ Mỹ Đình

Duy Anh (SHTT)

Đừng bỏ lỡ