Cô giáo bị tố bạo hành bé gái 3 tuổi

Cơ quan công an, các đơn vị liên quan tại Bình Định đang vào cuộc làm rõ thông tin việc bé gái 3 tuổi ở TP Quy Nhơn bị cô giáo bạo hành, dẫn đến có nhiều vết bầm trên cơ thể.

Những ngày qua, dư luận xã hội xôn xao về thông tin một bé gái 3 tuổi bị giáo viên ở nhóm trẻ bạo hành. Theo thông tin chia sẻ từ tài khoản mạng xã hội Facebook có tên “Thủy Vet”: “Dù đã rất kỹ lưỡng chọn lọc trường cho con nhưng kể cả trong mơ cũng chưa bao giờ nghĩ rằng mình đang trả tiền cho những người bạo hành con gái bé bỏng 3 tuổi… Mọi người có thể theo dõi theo từng clip mẹ ghi chú, bạo hành từ nhà ăn, sang phòng học cho tới lúc ra về…” cùng nhiều video, hình ảnh liên quan.

Theo tìm hiểu, bé gái 3 tuổi là V.N.T.D, tên thường gọi là bé R. Cô giáo và hình ảnh liên quan được nhắc đến trong thông tin trên được cho là diễn ra tại Nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập Trứng Academy (đóng tại phường Nguyễn Văn Cừ, TP Quy Nhơn).

Clip kèm nội dung bé gái 3 tuổi bị cô giáo bạo hành được đăng tải trên mạng xã hội Facebook (Ảnh chụp màn hình).

Làm việc với phóng viên, bà N.T.T.H., người đại diện chủ Nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập Trứng Academy, xác nhận có sự việc.

Bà H. cho biết, sau khi nhận được thông báo của gia đình cháu bé về sự việc, cơ sở đã cho trích xuất camera đồng thời thành lập hội đồng để xác minh.

Ngay sau đó, cơ sở đã cung cấp camera ghi lại sự việc cho gia đình. Đồng thời, yêu cầu cô giáo N.T.T.N. (26 tuổi), người liên quan sự việc, làm tường trình.

Qua tường trình, cô giáo N. thừa nhận có đánh cháu bé 3 lần trong ngày 30/12/2023. Cơ sở đã kỷ luật cô giáo N. theo đúng quy trình và xin lỗi gia đình cháu bé.

“Khi xảy ra sự việc, nhà trường rất hợp tác chủ động làm việc, xin lỗi gia đình phụ huynh vì phía trường sai, chứ không lấp liếm vụ việc. Nhà trường đã kỷ luật cô giáo N., đồng thời sẽ cho cô giáo N. nghỉ việc ngay vì vi phạm đạo đức nhà giáo”, bà H. nói.

Ngày 3/1, bà Tạ Thị Quỳnh Nga, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Văn Cừ (TP Quy Nhơn, Bình Định) cho biết, đã nắm được thông tin vụ việc và cử cán bộ Công an phường đến làm việc với cơ sở trông giữ trẻ và gia đình của bé gái có liên quan đến đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội Facebook những ngày qua.

“Chiều nay (3/1), địa phương sẽ mời Phòng GD&ĐT TP Quy Nhơn, Nhóm trẻ – lớp mẫu giáo độc lập Tr. Academy và các ngành đến họp để xử lý vụ việc theo đúng quy định”, bà Nga nói.

Cũng theo bà Nga, cơ sở giữ trẻ nêu trên có đầy đủ giấy phép hoạt động.

Liên quan đến sự việc trên, ông Đào Đức Tuấn, Giám đốc Sở GD-ĐT tỉnh Bình Định cho biết: “Nhóm trẻ thuộc thành phố và phòng GD-ĐT Quy Nhơn quản lý trực tiếp. Tôi đã chỉ đạo phòng GD-ĐT Quy Nhơn kiểm tra, xử lý, chấn chỉnh tình trạng này”.

(Tổng hợp)

Biên Thùy (SHTT)

https://sohuutritue.net.vn/co-giao-bi-to-bao-hanh-be-gai-3-tuoi-d202779.html

 

XEM THÊM